Kết quả tìm kiếm cho "vị bơ đất núi"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 9047
Theo Bộ Văn hóa, giai đoạn 2026-2030, công tác bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống cần tiếp tục đổi mới phương thức, tăng cường đầu tư có trọng tâm, đẩy mạnh xã hội hóa.
Linh Sơn là vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, nơi đồng bào dân tộc còn gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Đến đây, du khách không thể bỏ qua chùa Mèo - di tích gắn liền với cuộc khởi nghĩa Lam Sơn do Anh hùng Lê Lợi lãnh đạo chống quân Minh.
Nằm giữa không gian trùng điệp của núi rừng, những câu chuyện thú vị về lò rèn Tơ Niam Dup - một di sản văn hóa độc đáo của người Tơ Đrá (một nhánh của dân tộc Xơ Đăng), tỉnh Quảng Ngãi luôn được nhắc đến như một niềm tự hào của người dân nơi đây.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các khu vực ở Đông Bắc Bộ, gây mưa rải rác và làm nhiệt độ giảm phổ biến từ 3–5 độ C so với những ngày trước. Ghi nhận tại trạm Bạch Long Vĩ cho thấy gió Đông Bắc đã mạnh lên cấp 6, có lúc giật cấp 7, báo hiệu đợt rét và thời tiết xấu trên biển tiếp tục gia tăng.
Những ngày qua, thời tiết nắng nóng kéo dài, nguy cơ cháy rừng cao, ngành kiểm lâm An Giang cùng với các đơn vị chủ rừng rà soát, bổ sung, hoàn thiện các phương án phòng, chống cháy rừng nhằm bảo vệ an toàn diện tích rừng trong mùa khô năm 2026.
Chùa Tiêu nằm trên núi Tiêu, ở phường Tam Sơn, tỉnh Bắc Ninh là ngôi cổ tự không chỉ có vị thế cảnh quan đặc sắc mà còn là nơi hội tụ nhiều giá trị văn hóa tâm linh cũng như truyền thống văn hóa và lịch sử.
Giữa đại ngàn xứ Thanh, nơi những đỉnh núi quanh năm mây phủ, hình ảnh những thiếu nữ Mông trong bộ váy áo rực rỡ hiện ra như những đóa hoa rừng khoe sắc. Không chỉ là trang phục để mặc, mỗi đường kim mũi chỉ, hoa văn là kết tinh của sự sáng tạo, gu thẩm mỹ, những giá trị văn hóa đặc sắc và câu chuyện kể về lịch sử của cộng đồng.
Trong ký ức của những người lớn tuổi vẫn còn lưu giữ hình ảnh chiếc mâm, bởi nó gắn liền với những bữa cơm gia đình đầy ấm áp, yêu thương của một thời gian khó.
Sáng 24/12, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp xúc với đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi vùng đồng bằng sông Cửu Long năm 2025. Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hoàng Công Thủy chủ trì hội nghị.
Nhằm thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo, hiện nay, ngành Giáo dục đang tập trung hoàn thiện thể chế, quy định về chuyển đổi số và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong giáo dục, cũng như triển khai thí điểm nội dung giáo dục AI trong trường phổ thông.
Sáng 24/12, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa có thông báo chính thức thông xe trên Quốc lộ 27C, đoạn qua đèo Khánh Lê nối phố núi Đà Lạt với phố biển Nha Trang sau hơn 1 tháng tê liệt do thiên tai.
Chính phủ Pháp ngày 22/12 đã ban bố tình trạng báo động đỏ về nguy cơ lũ lụt - mức cảnh báo cao nhất trong hệ thống Vigicrues, do mưa lớn kéo dài khiến mực nước sông dâng nhanh và có nguy cơ tràn bờ nghiêm trọng.