Kết quả tìm kiếm cho "với công nghệ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 55725
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng yêu cầu cộng đồng doanh nghiệp tập trung phản ánh những điểm nghẽn trong thực thi chính sách, mạnh dạn đề xuất giải pháp để Chính phủ xử lý đến cùng, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, thúc đẩy mục tiêu tăng trưởng hai con số.
Luật Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo có hiệu lực từ ngày 1/10/2025, với cơ chế “chấp nhận rủi ro” nhằm giải phóng sức sáng tạo của các nhà khoa học. Thế nhưng, giữa quy định và thực tế triển khai vẫn còn khoảng cách đáng kể.
Sáng 18/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì Hội nghị Thường trực Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp với chủ đề “Tháo gỡ điểm nghẽn-Khơi thông nguồn lực-Thúc đẩy tăng trưởng". Cùng dự có các Phó Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.
Bằng sự khéo léo và sáng tạo, những người thợ tại làng nghề mộc Chợ Thủ (xã Long Điền, tỉnh An Giang) đã biến những khối gỗ thô sơ thành các sản phẩm sắc sảo, có giá trị cao. Với họ, việc giữ gìn và phát triển nghề không chỉ là sinh kế mà còn là trách nhiệm lưu giữ nét độc đáo của nghề mộc truyền thống trăm năm tại địa phương.
Apple được định giá ở mức 4.880 tỷ USD sau khi giới đầu tư đánh giá lại triển vọng AI của hãng, dù cả hai doanh nghiệp vẫn được xem là những nhân tố chủ chốt trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo.
Hiện nay, trên địa bàn cả nước có hàng chục nghìn hợp tác xã nông nghiệp đang hoạt động, giúp các thành viên tiếp cận quy trình sản xuất mới, truy xuất nguồn gốc, xây dựng mã số vùng trồng, chuyển đổi số, ứng dụng thương mại điện tử…Qua đó, từng bước nâng cao vị thế sản phẩm nông nghiệp trên thị trường, giảm tình trạng “được mùa mất giá” hoặc rủi ro bị ép giá, đứt gãy chuỗi tiêu thụ.
Tỷ giá USD hôm nay (18/07): Rạng sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 11 đồng, hiện ở mức 25.254 đồng.
Tại hội nghị triển khai các nội dung thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2026 - 2030 giữa Báo và Phát thanh - Truyền hình An Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình TP. Hồ Chí Minh (HTV) chiều 17/7, hai đơn vị thống nhất hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực truyền thông, chuyển đổi số, đào tạo nhân lực, ứng dụng công nghệ và quảng bá hình ảnh An Giang.
Nhiều chủ đầu tư cho rằng khi công trình đã hoàn thành và bàn giao đồng nghĩa với việc trách nhiệm của nhà thầu kết thúc. Tuy nhiên, trong thực tế hoạt động xây dựng, giai đoạn bảo hành sau bàn giao là một phần quan trọng của hợp đồng và là cơ sở để đánh giá sự uy tín của nhà thầu xây dựng.
Ngày 17/7, tại Công viên Lê Thị Riêng (TP. Hồ Chí Minh), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến thăm, động viên các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và có bài phát biểu quan trọng về công tác tri ân người có công, tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính liệt sĩ. Báo An Giang trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Các chính sách hỗ trợ về đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, sở hữu trí tuệ, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm được giới thiệu đến cộng đồng doanh nghiệp tại buổi làm việc giữa Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh An Giang và Sở Khoa học và Công nghệ.
Là thợ chính với hơn 12 năm trong nghề sửa xe máy lưu động, tôi nhận ra một nghịch lý: xe máy là phương tiện của hơn 70 triệu người Việt, nhưng khi xe hỏng, gần như ai cũng chỉ có một lựa chọn là dắt bộ tìm tiệm. Trời nắng, đêm khuya, đoạn vắng, lựa chọn đó thành cực hình.