Kết quả tìm kiếm cho "viên ngọc trai"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3612
Từ tờ mờ sớm, hàng nghìn người và dòng xe ô tô nô nức kéo dài đổ về An Giang, ghé thăm Châu Đốc, đến núi Sam thăm viếng các danh thắng, như: Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam, lăng Thoại Ngọc Hầu, chùa Tây An, chùa Hang và chiêm bái bức tượng “song sinh” với tượng Phật ngọc hòa bình thế giới.
Sáng 30/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025).
Hòa cùng không khí ngày lễ lớn 30/4 và 1/5 năm nay, du khách có thể cùng gia đình, người thân, bạn bè về An Giang, ghé thăm Châu Đốc, đến Núi Sam thăm viếng các danh thắng như miếu Bà Chúa xứ, lăng Thoại Ngọc Hầu, chùa Tây An, chùa Hang và chiêm bái bức tượng “song sinh” với tượng Phật Ngọc hòa bình thế giới. Nơi đây bốn mùa gió thoảng, nhiều cây xanh, bên dưới là cánh đồng.
Viện Kiểm sát nhân dân tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố 41 bị can trong vụ án “Đưa hối lộ; Nhận hối lộ; Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”, xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn (Tập đoàn Phúc Sơn), các đơn vị và địa phương liên quan.
Bộ tem chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) là sản phẩm ý nghĩa của Câu lạc bộ Tem Trường THCS thị trấn Núi Sập (huyện Thoại Sơn) mừng đại lễ. Gần 20 năm qua, niềm đam mê với tem và học lịch sử trên từng con tem của học sinh được “giữ lửa” xuyên suốt bởi những người tâm huyết trên đất Ông Thoại.
57 tù chính trị, với vũ khí thô sơ và ý chí sắt đá, đã lập nên kỳ tích chiếm tàu địch, vượt biển trở về với cách mạng trong một kế hoạch được nung nấu suốt một năm trời.
Những năm 70 của thế kỷ 20 đã ghi dấu ấn đẹp của một thế hệ học sinh-sinh viên Việt Nam với phong trào "Xếp bút nghiên lên đường ra trận." Đây không chỉ là câu chữ của những thanh niên yêu nước, đó còn là ý chí và niềm tin ở ngày mai chiến thắng.
Ngày 30/4/1975, dấu mốc chói lọi trong lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam - Ngày Giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước. Chiến thắng ấy là kết quả của biết bao hy sinh, không chỉ của những người trực tiếp cầm súng nơi chiến trường ác liệt, mà còn của những lực lượng âm thầm đóng góp phía sau, từ chiến sĩ văn công, nhà báo chiến trường, dân công hỏa tuyến cho đến những người mẹ, người chị nơi hậu phương. 50 năm đã trôi qua, nhưng ký ức về những ngày đầu đất nước thống nhất vẫn luôn vẹn nguyên trong trái tim của những người từng sống và chứng kiến thời khắc lịch sử ấy.
TV360 phát động Chương trình “Yêu nước theo cách của bạn” để kết nối và lan toả cách thể hiện tình yêu nước từ cộng đồng, từ đó tạo nên một bộ sưu tập cảm hứng sống động, chân thực và có giá trị lâu dài cho thế hệ hôm nay và mai sau.
Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV được tổ chức từ ngày 5/5 đến 28/6 (chia thành 2 đợt), quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đất nước, đặc biệt liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy Nhà nước, đơn vị hành chính các cấp. Trước thềm kỳ họp, nhiều tâm tư, kiến nghị của cử tri tỉnh An Giang được gửi gắm.
Tăng cường luyện tập thể dục - thể thao (TDTT) nâng cao thể lực và sức khỏe là điều rất tốt với mỗi người. Tuy nhiên, trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt như hiện nay, việc luyện tập không đúng cách sẽ tiềm ẩn nguy hại. Vì vậy, người tập cần phải cẩn trọng để bảo vệ sức khỏe.
Trương Hồng Sang (sinh năm 1968, ngụ phường Bình Khánh, TP. Long Xuyên) đã sử dụng chứng minh nhân dân, thông tin của mình và người thân quen thành lập 23 công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang, Đồng Tháp và TP. Cần Thơ. 8 đối tượng khác tiếp tay cho Sang thực hiện hành vi mua bán hàng ngàn hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) “khống”, hưởng lợi bất chính.