Kết quả tìm kiếm cho "viện trợ ukraine"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1439
Ngày 25/8, Liên hợp quốc và Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) cảnh báo thế giới đã “tiến tới rất gần” viễn cảnh vũ khí tự hành, hay còn gọi là “robot sát thủ” có thể tự lựa chọn con người làm mục tiêu. Cảnh báo được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres và Chủ tịch ICRC Mirjana Spoljaric năm 2023 kêu gọi các quốc gia thiết lập những lệnh cấm và hạn chế cụ thể đối với công nghệ đang phát triển nhanh chóng này trước cuối năm nay.
Giá dầu thế giới giảm nhẹ khi mở cửa phiên giao dịch đầu tuần. Trong nước, giá xăng dầu được điều chỉnh tăng đồng loạt.
Trong bối cảnh các đợt nắng nóng gay gắt tại nhiều khu vực và chi phí năng lượng tăng cao, Liên hợp quốc cảnh báo giá các mặt hàng lương thực chủ chốt đã tăng trong tháng 7 vừa qua.
Iran tuyên bố "không thể không phản ứng" với vụ tấn công tàu thương mại nước này trên biển Caspi, cho rằng đây là vi phạm Hiến chương Liên Hợp Quốc.
Giá dầu thế giới tăng mạnh khi các cuộc tấn công của lực lượng Houthi làm gia tăng rủi ro nguồn cung dầu từ Trung Đông.
Giá dầu thế giới tăng lên mức cao nhất trong 5 tuần qua do căng thẳng Mỹ - Iran ngày càng leo thang và nguy cơ lực lượng Houthi tại Yemen phong tỏa hàng hải.
Ngày 16/7, với 289 phiếu thuận trong tổng số 318 nghị sỹ có mặt, Quốc hội Ukraine đã thông qua đề xuất của Tổng thống Volodymyr Zelensky về việc bổ nhiệm người đứng đầu công ty năng lượng Naftogaz, ông Serhiy Koretsky làm thủ tướng mới.
Ngày 14/7, tại Brussels, giới chức phụ trách các vấn đề châu Âu của 27 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) chính thức thông qua Cụm đàm phán số 6, mở ra giai đoạn đàm phán thứ 2 trong tiến trình xem xét kết nạp Ukraine vào Khối.
Giá dầu thế giới tiếp tục tăng gần 2% trong phiên giao dịch ngày 14/07, lên mức cao nhất trong một tháng, khi căng thẳng giữa Mỹ và Iran tiếp tục leo thang, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung dầu qua eo biển Hormuz.
Vòng xoáy “tấn công - đáp trả” trong xung đột Nga - Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu tạm dừng và viễn cảnh về thoả thuận hoà bình ngày càng xa tầm với.
Đôi dép quen thuộc với người Việt nhưng lại mang tên "dép Lào", không phải ai cũng biết nguồn gốc tên gọi này và lịch sử của nó.
Thị trưởng Vitali Klitschko cho biết thủ đô Kiev của Ukraine vừa hứng chịu cuộc tấn công tên lửa từ Nga gây ra hỏa hoạn và làm ít nhất 2 người bị thương.