Triều Tiên họp Hội nghị Bộ Chính trị mở rộng nhằm ngăn chặn Covid-19

29/02/2020 - 18:45

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cảnh báo, nếu để dịch Covid-19 xâm nhập, Triều Tiên sẽ phải gánh chịu những hậu quả rất nghiêm trọng.

A A

Theo hãng tin KCNA ngày 29/2, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Jong-un, mới đây Triều Tiên đã tiến hành Hội nghị Bộ Chính trị mở rộng nhằm tập trung thảo luận các biện pháp ngăn chặn dịch Covid-19.Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Yonhap

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Jong-un cảnh báo, nếu để dịch Covid-19 xâm nhập, Triều Tiên sẽ phải gánh chịu những hậu quả rất nghiêm trọng. Do đó theo ông Kim, trong bối cảnh chưa hiểu biết rõ được về dịch bệnh thì biện pháp quan trọng nhất chính là phòng ngừa. Ông Kim Jong-un nhấn mạnh, nhiệm vụ trước mắt là cần sửa đổi, bổ sung luật phòng chống dịch khẩn cấp quốc gia, sửa đổi các quy định quản lý của quốc gia trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, cần tận dụng tối đa các nguồn lực nhằm ngăn chặn dịch xâm nhập, đồng thời đề ra các biện pháp nhằm phong tỏa, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Ông Kim Jong-un khẳng định, không có trường hợp đặc biệt trong hệ thống phòng dịch quốc gia, tất cả các cơ quan, ban ngành phải phục tùng tuyệt đối các chỉ thị và giám sát của Ban chỉ huy phòng dịch Trung ương, đẩy mạnh hơn nữa công tác nắm bắt thông tin của các cấp Đảng cũng như mức độ giám sát của hệ thống pháp luật. Ông Kim Jong-un nhấn mạnh, căn cứ vào tình hình hiện nay cần vừa làm tốt công tác phòng dịch, vừa làm tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, toàn Đảng cần quyết tâm hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội trong năm nay đồng thời bảo vệ một cách tuyệt đối an toàn sinh mạng của người dân.

Hội nghị Bộ chính trị mở rộng của Đảng Lao động Triều Tiên lần này cũng thảo luận về một số nội dung như công tác đấu tranh chống các biểu hiện suy thoái của cán bộ Đảng viên bao gồm có tư tưởng chống lại Đảng, đặc quyền, chủ nghĩa quan liêu, tư lợi... Hội nghị cũng đã thảo luận về công tác nhân sự cấp cao trong đó đáng chú ý là việc miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên đối với hai ông Ri Man-gon và Pak Tae-bok.

Được biết, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát cho đến nay, chính phủ Triều Tiên đã áp dụng nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn ngừa dịch xâm nhập, nước này cũng chưa xuất hiện ca nhiễm Covid-19 nào. Trong một động thái mới nhất thì mới đây Triều Tiên cũng đã kéo dài lịch nghỉ của học sinh trên cả nước nhằm ngăn ngừa dịch lây lan.

Theo VOV