(1).jpg)
Ảnh cắt từ clip.
Ban Chỉ huy quốc gia về phòng chống lũ lụt và hạn hán Trung Quốc cũng đã kích hoạt cơ chế ứng phó khẩn cấp cấp IV đối với nguy cơ lũ lụt tại hai tỉnh Hà Bắc và Liêu Ninh.
Dự báo bão sẽ di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ 20-25 km/h, tiếp tục mạnh lên trước khi đổ bộ vào rạng sáng 12/7 tại khu vực ven biển từ huyện Hà Phố (tỉnh Phúc Kiến) đến thành phố Ôn Lĩnh (tỉnh Chiết Giang), với sức gió cực đại từ 38-45 m/s.
Do ảnh hưởng của bão, trong các ngày 10-11/7, khu vực Đông Nam tỉnh Chiết Giang và Đông Bắc tỉnh Phúc Kiến được dự báo có mưa rất to đến đặc biệt to. Trong 3 ngày tới, nhiều khu vực ở miền Bắc và Đông Bắc Trung Quốc cũng sẽ có mưa lớn đến rất lớn, làm gia tăng nguy cơ ngập lụt và sạt lở đất.
R.G