Vua Charles mong muốn Hoàng tử Harry trở lại Anh

28/02/2024 - 14:58

Gần đây, khi Vua Charles III được hỏi về việc có muốn con trai út là Hoàng tử Harry trở lại Anh hay không, ông đã đáp rằng ông sẽ rất hạnh phúc nếu Harry quay lại hoàng gia.

Chú thích ảnh

Vua Charles III (phải) và Hoàng tử Harry. Ảnh: Yahoo News

Gần đây, có nhiều tin đồn rằng Hoàng tử Harry có thể quay lại Hoàng gia Anh tạm thời để giúp cha trong thời gian điều trị bệnh ung thư.

Tin đồn bắt đầu lan truyền sau khi Harry đến thăm cha vào đầu tháng này, ngay sau khi bác sĩ xác nhận chẩn đoán bệnh của ông.

Trong chuyến thăm ngắn trên, Harry đã dành thời gian với cha tại dinh thự Clarence (Anh), sau đó trở về với vợ và hai con ở California (Mỹ).

Trong một cuộc phỏng vấn với chương trình Good Morning America sau đó, Harry tuyên bố: "Tôi yêu gia đình mình" và bày tỏ hy vọng căn bệnh của cha có thể giúp họ quay lại bên nhau.

Mốt số nguồn tin cho biết Hoàng tử Harry và Vua Charles đã có những cuộc trao đổi gần gũi kể từ khi ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư.

Có thông tin cho rằng Vua Charles mong muốn hòa giải và gặp con trai nhiều hơn với niềm tin việc này sẽ có lợi cho hoạt động của Hoàng gia Anh.

Mặc dù chi tiết về cuộc gặp và cuộc trò chuyện được giữ bí mật, nhưng có cảm giác sự hòa giải này có thể thành công.

Theo luật Hoàng gia, Vua Charles và nội các cần phải soạn thảo một kế hoạch bằng văn bản trước khi Hoàng tử Harry quay lại nhiệm vụ một cách chính thức.

Một người thân cận với Hoàng tử Harry nói: "Harry sẵn lòng giúp đỡ gia đình và tin rằng điều đó sẽ có lợi cho cả hai bên. Hoàng tử đã đề xuất mô hình làm việc kết hợp từ năm 2020. Với tình hình sức khỏe của Nhà vua, có lẽ nên xem xét những lựa chọn này".

Theo TTXVN