Xung đột Nga - Ukraine tiếp tục leo thang căng thẳng

20/07/2026 - 09:39

 - Xung đột Nga và Ukraine tiếp tục leo thang với các cuộc tấn công lẫn nhau trong hai ngày cuối tuần.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 18/7 cho biết nước này đã tấn công các cảng và tàu thuyền Ukraine, phá hủy các bể chứa năng lượng cùng thiết bị không người lái hải quân. Phía Nga cũng tuyên bố lực lượng phòng không nước này đã đánh chặn thành công 379 máy bay không người lái (UAV) của Ukraine tại gần 20 khu vực.

Trong khi đó, Tổng thống Ukraine khẳng định nước này đã tiến hành các đòn tập kích tầm xa nhằm đáp trả việc Nga tấn công các thị trấn và hạ tầng dân sự. Kiev tuyên bố đã phá hủy một máy bay ném bom chiến lược Tu-95 tại sây bay quân sự Engels thuộc vùng Saratov, đồng thời đánh trúng hai trung tâm hậu cần và một cơ sở dầu mỏ, nằm cách tiền tuyến 500 - 700km.

Theo chính quyền địa phương tại Nga, các vụ tấn công của Ukraine đã gây ra nhiều thương vong, làm cháy một kho dầu và một trường mẫu giáo và gây mất điện trên diện rộng tại vùng Kursk.

R.G