Libya: Lại xảy ra nổ lớn tại thánh đường Hồi giáo ở Benghazi

09/02/2018 - 20:58

Một vụ nổ đã xảy ra ở một thánh đường Hồi giáo ở thành phố Benghazi, miền Đông Libya trong ngày 9-2 nhưng chưa có thông tin về thương vong.

A A

Hiện trường vụ đánh bom ở Benghazi, Libya ngày 24-1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin ngày 9-2, người dân địa phương cho biết một vụ nổ đã xảy ra ở một thánh đường Hồi giáo ở thành phố Benghazi, miền Đông Libya.

Hiện chưa có thông tin về thương vong do vụ nổ.

Cách đây hai tuần, 35 người đã bị thiệt mạng trong một vụ nổ bom kép ở một thánh đường Hồi giáo cũng tại thành phố Benghazi.

Libya đang rơi vào tình trạng hỗn loạn kể từ khi cuộc nổi dậy của dân chúng chống lại nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi vào năm 2011.

Thành phố Benghazi đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng do nạn bạo lực vũ trang, nhất là các vụ bạo lực nhằm vào các đối tượng ngoại giao và lực lượng an ninh.

Libya hiện bị chia rẽ thành 2 chính quyền với lực lượng vũ trang riêng. Một hiệp định do Liên hợp quốc làm trung gian được ký kết tại Maroc hồi cuối năm 2015 đã giúp thành lập Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA) trong 1 năm và chỉ được gia hạn thêm một lần.

Tuy vậy, trên thực tế, Libya vẫn bị chia rẽ, với GNA có trụ sở tại Tripoli do Thủ tướng Fayez al-Sarraj lãnh đạo và một chính quyền đối lập do Tướng Haftar hậu thuẫn đóng tại miền Đông./.

Theo Vietnam+