Nghệ sĩ cải lương Bạch Lan qua đời

25/05/2018 - 08:30

Nghệ sĩ cải lương Bạch Lan, em ruột của soạn giả Bạch Mai, người con thứ 13 cũng là út trong gia tộc cải lương tuồng cổ Huỳnh Long, vừa qua đời vì căn bệnh ung thư phổi.

A A

Nghệ sĩ Bạch Lan ẢNH: GIA ĐÌNH CUNG CẤP

Nghệ sĩ Bạch Lan, tên thật là Lê Thị Hương Lan, mất vào chiều 23-5 tại nhà riêng ở TP.HCM, hưởng dương 59 tuổi. Nghệ sĩ Bình Tinh, cháu ruột của nghệ sĩ Bạch Lan, kể: " Dì bị bênh đã 1 năm nay, gia đình cũng giấu mọi người, âm thầm điều trị cho dì. Thời gian gần đây dì mệt, nhưng mấy ngày cuối dì vẫn còn tỉnh táo, biết con cháu hết. Dì ngủ rồi... đi luôn nên cũng nhẹ nhàng. Một năm qua, dù dì bệnh nhưng dì vẫn ráng đến các sự kiện của Bình Tinh để ủng hộ. Những lúc khỏe dì cũng phụ làm mũ, mão, tóc cho cháu đi hát...". 

Nghệ sĩ Bạch Lan và Bình Tinh ẢNH: GIA ĐÌNH CUNG CẤP

Bình Tinh cho biết tối qua ba nuôi của cô là NSƯT Vũ Linh cũng đã tâm sự với cô cả đêm vì thương nhớ nghệ sĩ Bạch Lan. NSƯT Vũ Linh và Bạch Lan từng đóng cặp ăn ý cùng nhau trong vở cải lươngVề đất Kinh Châu với Bạch Lan vai Tam Kiều, NSƯT Vũ Linh vai Triệu Tử Long. Ngoài ra, thời còn son trẻ, nghệ sĩ Bạch Lan cũng được chú ý qua những vai diển như Tấm (vở Tấm Cám), Thứ phi (vở Mặt trời đêm thế kỷ), Bội Lan (vở Anh hùng bán than)...  Trong đó, vai diễn Thứ Phi trong vở Mặt trời đêm thế kỷ đã mang về cho nghệ sĩ Bạch Lan tấm huy chương vàng tại Hội diễn sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc năm 1990). 

Tang lễ của nghệ sĩ Bạch Lan bắt đầu từ sáng nay (24-5), tại đình Cầu Muối (Đình Nhơn Hòa, số 27 Cô Giang, P.Cầu Ông Lãnh, Q.1, TP.HCM), sau đó sẽ đưa đi hỏa táng vào ngày 26-5. 

Theo TỐ TÂM (Thanh Niên)