AFF Award 2019: HLV Park Hang Seo thắng giải HLV hay nhất năm

08/11/2019 - 20:51

Chiến lược gia người Hàn Quốc không có đối thủ ở hạng mục HLV hay nhất năm ở lễ trao giải AFF Award 2019.

A A

HLV Park Hang Seo chiến thắng ở hạng mục HLV hay nhất năm trong lễ trao giải AFF Award 2019. Lần đầu tiên có tên trong danh sách ứng viên ở hạng mục giải thưởng này, chiến lược gia 60 tuổi đã chinh phục với thành tích cực kỳ thuyết phục: vô địch AFF Cup 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019 (cấp độ ĐTQG), giành ngôi Á quân U23 châu Á 2018, hạng Tư ASIAD 2018 (cấp độ trẻ).

U23 Việt Nam cũng vượt qua vòng loại U23 châu Á với 3 trận thắng thuyết phục. Dưới thời HLV Park Hang Seo, các cấp độ ĐTQG Việt Nam bất bại trước các đối thủ trong khu vực.

 HLV Park Hang Seo giành giải HLV của năm.

Thành tích này giúp ông Park vượt trội HLV Tan Cheng Hoe - "thuyền trưởng" Malaysia với thành tích ấn tượng duy nhất là giành ngôi Á quân AFF Cup. HLV Park Hang Seo cũng 3 lần đánh bại người đồng nghiệp Tan Cheng Hoe sau 4 lần đối đầu, thông số cho thấy sự độc tôn của HLV Park ở giải thưởng danh giá này.

Chiến thắng của HLV Park Hang Seo dễ đoán khi ông có 2 năm được nhận định là chưa từng có trong lịch sử bóng đá Đông Nam Á. Mới đây nhất, HLV người Hàn Quốc vừa ký vào bản hợp đồng gia hạn 3 năm với bóng đá Việt Nam. HLV Park Hang Seo sẽ cùng tuyển và U22 Việt Nam chinh phục những thử thách mới, trước mắt là SEA Games 2019, AFF Cup 2021, AFF Cup 2020. 

"Trước tiên, cho tôi xin gửi lời cảm ơn đến các quan chức AFF đã trao giải thưởng này cho tôi. Có lẽ, hơn ai hết, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến nhân dân Việt Nam. Tình yêu và sự cổ vũ chân thành của nhân dân Việt Nam là động lực để tôi có thành công ngày hôm nay.

Tuy đây là giải thưởng cá nhân, nhưng đây là phần thưởng cho cả tập thể để nỗ lực tạo ra thành công. Tôi muốn trao lại giải thưởng cho BHL, đội ngũ trợ lý, hậu cần và các cầu thủ. Tôi cũng muốn trao lại giải thưởng cho LĐBĐ Việt Nam, ngài Chủ tịch và những ai đã hỗ trợ tôi", ông Park chia sẻ. 

Theo HỒNG NAM (VTC News)