AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 chốt lịch bốc thăm chia bảng

10/08/2022 - 19:05

Ngày 10/8, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) xác nhận Lễ bốc thăm chia bảng AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 sẽ diễn ra ngày 30/8 tại Bangkok (Thái Lan).

A A

Năm nay, giải vô địch Đông Nam Á 2022 (AFF Cup) sẽ mang tên gọi mới là AFF Mitsubishi Electric Cup 2022. Giải quy tụ sự tham gia của 10 đội tuyển của khu vực, trong đó có 9 đội tuyển được vào thẳng gồm: Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Đội thứ 10 sẽ được xác định sau trận play-off giữa Brunei và Timor Leste.

Lễ bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu Giải AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 sẽ diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 30/8 tới tại Bangkok, Thái Lan.

Tuyển Việt Nam xác định những đối thủ tại AFF Cup 2022 sau lễ bốc thăm hôm 30/8 tới. Ảnh: AFF

Khán giả hâm mộ có thể theo dõi Lễ bốc thăm AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 được phát trực tiếp trên trang web chính thức của AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 và các nền tảng mạng xã hội, cũng như trên các kênh và nền tảng khác nhau của các đối tác truyền thông chính thức của sự kiện.

Trước khi bốc thăm chia bảng, Ban tổ chức AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 sẽ tiến hành phân nhóm hạt giống với mỗi nhóm gồm 2 đội tuyển. Hiện tại, đội tuyển Thái Lan chắc chắn nằm trong nhóm hạt giống số 1 bởi là nhà đương kim vô địch. Đội còn lại sẽ là đội tuyển Việt Nam hoặc Indonesia. Trong trường hợp, đoàn quân áo đỏ sao vàng không nằm trong nhóm đầu thì có thể phải chạm trán Thái Lan ngay từ vòng bảng.

Giải AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 sẽ không còn thi đấu tập trung như năm 2020 do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Năm nay, 10 đội sẽ được chia vào 2 bảng, mỗi bảng 5 đội. Tại vòng bảng, mỗi đội sẽ thi đấu 2 trận sân nhà và 2 trận trên sân khách. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền vào bán kết. Hai đội thắng tại bán kết sẽ gặp nhau tại chung kết tranh ngôi vô địch. Hai đội thua tại bán kết xếp đồng hạng Ba.

Tại vòng bán kết và trận chung kết sẽ diễn ra theo thể thức lượt đi và lượt về trên sân nhà và sân đối phương. Luật bàn thắng sân khách sẽ được áp dụng để xác định đội thắng nếu sau 2 lượt đi và về có kết quả hòa.

Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu vô địch AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 sau khi thất bại ở lần gần nhất. Nhằm chuẩn bị cho AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 cũng như những giải đấu quan trọng trong thời gian tới, đội tuyển Việt Nam hội quân trở lại vào tháng 9 sắp tới và có hai trận giao hữu với đối thủ Singapore và Ấn Độ trên sân vận động Thống Nhất từ ngày 21 đến 27/9.

Theo HN (Đảng Cộng Sản)

 

mon-khac
ben-le