Apple bắt đầu sản xuất iPhone 13 tại Ấn Độ

12/04/2022 - 08:26

Ngày 11/4, Apple Inc cho biết đã bắt đầu sản xuất iPhone 13 tại Ấn Độ - một bước đi nhằm giảm sự phụ thuộc vào chuỗi cung ứng của hãng ở Trung Quốc.

A A

Một khách hàng cầm trên tay chiếc điện thoại iPhone 13 Pro màu xanh lục mới ngay sau khi nó được bày bán bên trong Apple Store tại Đại lộ số 5 ở Manhattan, New York City, tiểu bang New York, Mỹ, ngày 18/3/2022. (Ảnh: Reuters)

Theo một nguồn tin của Reuters, dòng iPhone này hiện đang được sản xuất tại một nhà máy của tập đoàn điện tử Đài Loan (Trung Quốc) Foxconn, nằm ở thị trấn Sriperumbudur thuộc bang Tamil Nadu, miền nam Ấn Độ.

Apple đã chuyển một số công đoạn sản xuất iPhone từ Trung Quốc sang các thị trường khác, trong đó có Ấn Độ - thị trường điện thoại thông minh lớn thứ 2 thế giới, đồng thời cũng đang có kế hoạch lắp ráp máy tính bảng iPad tại đây.

Ấn Độ và một số quốc gia như Mexico và Việt Nam ngày càng trở nên quan trọng đối với các nhà sản xuất theo hợp đồng cho các thương hiệu của Mỹ, trong bối cảnh các công ty này đang nỗ lực dịch chuyển dây chuyền sản xuất khỏi Trung Quốc.

iPhone 13 là dòng điện thoại thông minh thứ 4 của Apple được sản xuất tại Ấn Độ kể từ sau khi tập đoàn công nghệ có trụ sở tại bang California (Mỹ) bắt đầu hoạt động sản xuất của mình tại quốc gia Nam Á vào năm 2017 với dòng sản phẩm iPhone SE.

Theo VĂN TOẢN (Nhân Dân)

 

san-pham-moi
thu-thuat-tien-ich