Apple giới thiệu tiện ích mở rộng cho Google Chrome trên Windows

02/02/2021 - 09:15

Apple mới đây phát hành một tiện ích mở rộng (extension) chính thức cho trình duyệt Chrome trên hệ điều hành Windows, hỗ trợ người dùng sử dụng mật khẩu được lưu trữ trong iCloud Keychain.

A A

iCloud Passwords giúp quá trình lưu mật khẩu tiện lợi hơn giữa Windows và các thiết bị Apple ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Theo The Verge, Apple hiện có hai sản phẩm lớn trên hệ điều hành Windows là iTunes và công cụ iCloud for Windows chuyên đồng bộ hóa tập tin, hình ảnh và email. Apple tiếp tục mở rộng sự hiện diện này trên Windows với tiện ích iCloud Passwords cho trình duyệt Google Chrome.

iCloud Passwords cho phép người dùng sử dụng mật khẩu Safari họ đã tạo trên thiết bị Apple khi truy cập các trang web trên trình duyệt Chrome của Windows. Đây là một quá trình đồng bộ hóa hai chiều, đồng nghĩa mật khẩu được tạo trong Chrome trên Windows cũng sẽ đồng bộ hóa trở lại với iCloud để chúng cũng sẽ khả dụng trên các thiết bị của Apple như iPhone, iPad và Mac.

Những người dùng đang sử dụng Chrome làm trình duyệt và iCloud Keychain thay cho trình quản lý mật khẩu chuyên dụng có thể sử dụng iCloud Passwords giúp việc đồng bộ hóa thông tin giữa các máy tính Windows và thiết bị Apple dễ dàng hơn.

Tiện ích iCloud Passwords hiện đã có sẵn trong Chrome Web Store. Thông tin chi tiết về chức năng này đã được “nhà táo” tiết lộ sớm vào tuần trước trong một bản cập nhật cho ứng dụng iCloud for Windows 10.

Theo HIẾU TRUNG (Thanh Niên)
 

 

Liên kết hữu ích