Apple nộp bằng sáng chế cho mẫu iPhone bằng kính trong suốt

22/11/2021 - 09:11

Hãng Apple của Mỹ vừa xin cấp bằng sáng chế cho các chi tiết thiết kế của một chiếc iPhone được làm hoàn toàn bằng kính thủy tinh, với màn hình bao quanh cho phép hình ảnh hiển thị ở hai mặt trước và sau.

A A

Hình minh họa về chiếc iPhone hoàn toàn bằng kính. Ảnh: Concepts iPhone

Tờ Daily Mail nhận định kính thủy tinh nhiều khả năng chính là xu hướng mới nhất của Apple và công ty này cũng sắp ra mắt thiết kế táo bạo này đối với các sản phẩm như đồng hồ thông minh và máy tính mang thương hiệu “Quả táo cắn dở”.

Đơn cấp quyền sáng chế vừa được Apple gửi đi vào tuần trước. Dù vậy, điều này nhất thiết có nghĩa rằng bất kỳ ý tưởng nào trong số đó sẽ được sản xuất. 

Chiếc iPhone bằng thủy tinh độc đáo này được miêu tả như một thiết bị điện tử có vỏ kính. Trong khi đó, trang 9to5Ma lại ví von rằng Apple vừa xin bằng sáng chế cho một cái hộp thủy tinh. 

Chú thích ảnh

Thiết kế này cơ bản là một chiếc iPhone "nằm trong vỏ kính". Ảnh: USPTO

Hồ sơ đăng ký bằng sáng chế gồm các hình vẽ cho thấy một số nút bấm xuất hiện trên phần màn hình cong dọc theo cạnh của điện thoại, gồm nút để kích hoạt chế độ máy bay, bật Wi-Fi và điều khiển âm lượng.

Điểm nổi bật nhất trong bản thiết kế cho thấy sản phẩm này sẽ có cả màn hình ở mặt sau của điện thoại chứ không chỉ có màn hình chính ở mặt trước.

Hồ sơ cũng gợi ý rằng thiết bị sẽ có màn hình bao quanh cạnh của điện thoại để cả 6 bề mặt đều có khả năng hiển thị thứ gì đó, hoặc ít nhất là sẽ được bọc kính, có chỗ cho micrô và loa.

Chú thích ảnh

Trong bản vẽ minh họa thiết kế, các nút bấm chức năng xuất hiện tràn ra hai bên để dễ sử dụng. USPTO

Bên cạnh đó, Apple cũng giới thiệu thiết kế trong suốt cho một chiếc đồng hồ đeo tay Apple Watch và một thùng máy chủ của máy tính Mac Pro. 

Mặc dù những ý tưởng như một chiếc iPhone thủy tinh trong suốt có thể không bao giờ thành hiện thực, nhưng thiết kế này có thể cung cấp cái nhìn về những lối đi của Apple trong tương lai. 

Chú thích ảnh

Đồng hồ đeo tay có vỏ máy bằng thủy tinh trong suốt. Ảnh: USPTO

“Apple chắc chắn sẽ đi theo hướng này vào một thời điểm nào đó, câu hỏi đặt ra là khi nào và bao xa”, chuyên gia công nghệ Ben Lovejoy nhận xét. 

Điện thoại iPhone 13 của Apple vừa ra mắt hồi tháng 9 và đắt hàng đến nỗi người mua phải đặt trước trong thời gian dài. 

Apple cho biết toàn bộ 100% nguyên liệu đất hiếm sử dụng trong các nam châm của sản phẩm điện thoại thông minh iPhone 13 là nguyên liệu tái chế, trong khi các mối hàn trên bảng mạch logic chính cũng được làm từ thiếc tái chế 100%. 

Đáng chú ý, lần đầu tiên một sản phẩm iPhone của Apple có 100% nguyên liệu thiếc tái chế trong mối hàn của bộ phận pin. Ngoài ra, các thế hệ sản phẩm mới cũng sử dụng vàng tái chế 100% trên lớp mạ của bảng mạch logic chính và dây dẫn trong camera trước và camera sau.

Theo XUÂN CHI (Báo Tin Tức)

 

san-pham-moi
thu-thuat-tien-ich