Argentina xác nhận ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên ở khu vực Mỹ Latinh

28/05/2022 - 07:33

Giới chức y tế Argentina ngày 27/5 xác nhận đã phát hiện 1 trường hợp nhiễm virus đậu mùa khỉ tại nước này và đây cũng là ca bệnh đầu tiên ở khu vực Mỹ Latinh.

A A

Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Buenos Aires dẫn thông báo của Bộ Y tế Argentina cho biết, xét nghiệm PCR đối với mẫu bệnh phẩm của một người đàn ông 40 tuổi vừa trở về từ Tây Ban Nha đã cho kết quả dương tính và việc giải mã trình tự gene cho thấy tỷ lệ tương đồng cao với biến thể đến từ Tây Phi.

Hiện nay, sức khỏe của bệnh nhân vẫn ổn định và đã được cách ly để điều trị các triệu chứng bệnh. Những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân cũng đã được đưa vào diện theo dõi và chưa có bất kỳ triệu chứng đáng ngờ nào.

Ngoài ra, Bộ Y tế Argentina cũng cho biết về một trường hợp khác nghi nhiễm virus đậu mùa khỉ ở một người sinh sống tại Tây Ban Nha, nhưng đang ở thăm Buenos Aires và không có mối liên hệ nào với ca bệnh đầu tiên đã được xác định. Người đàn ông này tới Argentina từ hôm 25/5 và bắt đầu xuất hiện triệu chứng bệnh một ngày sau đó. Hiện nay, người này đã được cách ly để theo dõi.

Theo HOÀI NAM (TTXVN)