Bảng xếp hạng FIFA tháng 2-2020: Việt Nam tiếp tục dẫn đầu khu vực

20/02/2020 - 18:35

ĐT Việt Nam tiếp tục đứng đầu khu vực Đông Nam Á theo bảng xếp hạng mới nhất được FIFA công bố.

A A

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) mới đây đã công bố bảng xếp hạng đầu tiên trong năm 2020. Trong bảng xếp hạng mới được công bố, vị trí của các đội hầu như không có quá nhiều sự thay đổi do đây là giai đoạn nghỉ của các ĐTQG, một số giải đấu khác không nằm trong hệ thống tính điểm của FIFA. Hầu hết các đội thi đấu chỉ là các ĐT trẻ. Cấp độ ĐTQG sẽ chỉ trở lại vào nửa cuối tháng 3, khi các lượt trận vòng loại World Cup tiếp tục.

Ở khu vực Đông Nam Á, Việt Nam giữ nguyên vị trí đứng đầu với hạng 94 cùng số điểm 1.258, giữ khoảng cách với đối thủ đại kình địch Thái Lan 19 bậc. "Voi chiến" đang xếp vị trí thứ hai trong khu vực, hạng 113 trên thế giới với 1.178 điểm. Các vị trí tiếp theo lần lượt là Philippines, hạng 124 thế giới; Myanmar, hạng 136 thế giới và Malaysia hạng 154 thế giới.

Ở khu vực châu Á, Nhật Bản vẫn là cái tên đứng đầu khi sở hữu 1.500 điểm, đứng vị trí 28 trên thế giới. Ở vị trí thứ 2 là Iran, hạng 33 thế giới. Các vị trí tiếp theo lần lượt là Hàn Quốc hạng 40, Australia hạng 42 và Qatar hạng 55. Danh sách các đội bóng hàng đầu thế giới không thay đổi với lần lượt những cái tên gồm Bỉ, Pháp, Brazil, Anh và Uruguay....

Vào ngày 26/3 tới đây, ĐT Việt Nam sẽ có trận giao hữu với ĐT Kyrgyzstan để chuẩn bị cho các trận đấu tại vòng loại World Cup tới đây. Trận đấu này thuộc lịch thi đấu của FIFA Day. Sau trận đấu này, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ lên đường sang Malaysia chuẩn bị cho trận làm khách trong khuôn khổ bảng G vòng loại World Cup.

Bảng xếp hạng FIFA khu vực châu Á.

Theo ĐĂNG HUY (Tổ Quốc)