Bão tuyết khiến hàng trăm người mắc kẹt trên núi Andes ở Nam Mỹ

11/07/2022 - 13:59

Trên 400 người, trong đó có nhiều du khách và tài xế xe tải, đã bị mắc kẹt ở khu vực núi Andes gần biên giới Argentina-Chile do một trận bão tuyết dữ dội xảy ra tại đây vào ngày 10/7 khiến nhiệt độ giảm xuống dưới mức đóng băng.

A A

Theo giới chức địa phương, ở bên phía Argentina, cảnh sát và quân đội đã giải cứu được 120 người vào sáng cùng ngày nhưng vẫn còn 200 người khác bị mắc kẹt ở khu vực núi có độ cao 3.000 mét so với mặt nước biển. Trong khi đó, cũng có trên 200 người bị mắc kẹt ở khu vực núi bên phía Chile. 

Một quan chức Argentina cho biết nhiệt độ tại khu vực trên đã xuống âm 10 độ C và trên nhiều tuyến đường tuyết rơi dày hơn 1 mét. Cơn bão mùa Đông mạnh đã đổ bộ vào khu vực trên ngày 9/7, làm cản trở giao thông trên tuyến đường núi nối Argentina và Chile, khiến hơn 300 phương tiện bị mắc kẹt.

Hiện nhà chức trách đã đóng cửa cửa khẩu Los Libertadores. Những người phải đi sơ tán đã được đưa đến các nơi trú ẩn tại các thị trấn gần đó. Lực lượng chức năng đang nỗ lực hoàn thành hoạt động giải cứu vào ngày 11/7. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết vẫn rất xấu.

Theo TRẦN QUYÊN (TTXVN)