Bầu cử Mỹ 2020: Quỹ tranh cử của Tổng thống D.Trump vượt mốc 1 tỷ USD

06/08/2020 - 13:57

Quỹ tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ghi nhận số tiền gây quỹ lên 1 tỷ USD.

A A

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden trong bài phát biểu tại Wilmington, bang Delaware ngày 30-6-2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong tháng 7, chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump và Ủy ban Quốc gia Cộng hòa (RNC) đã nhận được 165 triệu USD tiền ủng hộ so với 140 triệu USD của ứng cử viên đối thủ Joe Biden và Ủy ban Quốc gia Dân chủ. Đây là tháng gây quỹ tốt nhất của Tổng thống Trump và RNC từ đầu chiến dịch vận động tranh cử tới nay. 

Tuy nhiên, chiến dịch gây quỹ của hai ứng cử viên này cạnh tranh khá quyết liệt về số tiền mặt thu được khi chỉ còn chưa đến 90 ngày nữa là đến ngày bầu cử tổng thống. Hoạt động gây quỹ đã mang lại cho ông Biden 294 triệu USD trong ngân hàng, tăng 50 triệu USD so với tháng trước, trong khi con số này của Tổng thống Trump là 300 triệu USD. 

Ngày 5/8, đội ngũ tranh cử của ông Biden công bố đã chi ra 280 triệu USD cho các hoạt động quảng cáo trên truyền hình và kỹ thuật số, gấp đôi so với số tiền dành cho các hoạt động tương tự của Tổng thống Trump. Theo quan chức quản lý chiến dịch của ông Biden, Jen O’Mally Dillion, chiến dịch gây quỹ của ứng cử viên này đang tiến triển đáng ngạc nhiên từ mùa Hè. 

Trong khi đó, chiến dịch gây quỹ tranh cử của Tổng thống Trump tập trung chi tiền vào các hoạt động vận động tranh cử trên tại các địa phương với việc sử dụng 1.500 nhân viên - con số được cho là gấp đôi so với đội ngũ nhân viên mà ông Biden đang huy động.

Theo BÙI ĐẠI THẮNG (TTXVN)