Bé gái bị bạo hành được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội

29/10/2025 - 11:07

 - Liên quan vụ bé gái T.B.T (6 tuổi, ngụ ấp Lô 15, xã An Biên, tỉnh An Giang) bị người trông giữ bạo hành lan truyền trên mạng xã hội, sáng 29/10, Phó Chủ tịch UBND xã An Biên Võ Thanh Toàn cho biết, bé gái đã được đưa về Trung tâm Bảo trợ xã hội Kiên Giang để được chăm sóc, theo dõi sức khỏe và hỗ trợ tâm lý.

Ca sĩ Hồ Việt Trung (bên phải) trao tiền hỗ trợ cháu T cho trưởng ấp Lô 15 tạm giữ.

Chính quyền địa phương đang tích cực xác minh thông tin gia đình, nhưng đến nay vẫn chưa liên lạc được với cha mẹ cháu T.

Trong trường hợp sau 3 tháng không xác định được người thân, ngành chức năng sẽ tiến hành thủ tục để cháu T được nuôi dưỡng tại cơ sở chăm sóc trẻ em theo quy định pháp luật.

Hiện, có nhiều nhà hảo tâm đã quan tâm, hỗ trợ cháu T. Ca sĩ Hồ Việt Trung vừa trao tặng số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ cháu T, được Trưởng ấp Lô 15 tạm giữ và sẽ bàn giao cho gia đình khi liên hệ được hoặc lưu giữ cho đến khi cháu đủ lớn để nhận.

Lực lượng chức năng khẳng định tiếp tục theo dõi sát vụ việc, xử lý nghiêm người có hành vi bạo hành trẻ em và thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ quyền lợi của cháu T.

Tin và ảnh: BẢO TRÂN