Bộ trưởng Uganda thoát chết trong vụ ám sát tại ngoại ô

01/06/2021 - 19:34

Bộ trưởng Lao động và Vận tải và là cựu Tư lệnh lục quân của Uganda - Tướng Katumba Wamala, đã thoát chết trong một vụ ám sát bất thành ở ngoại ô thủ đô Kampala.

A A


Tướng Katumba Wamala. (Nguồn: gulf-times.com)

Ngày 1-6, Bộ trưởng Lao động và Vận tải và là cựu Tư lệnh lục quân của Uganda - Tướng Katumba Wamala, đã thoát chết trong một vụ ám sát bất thành ở ngoại ô thủ đô Kampala.

Tuy nhiên, con gái và tài xế của ông thiệt mạng trong vụ việc này. 

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn của quân đội Uganda - bà Brigadier Flavia Byekwaso, cho biết một nhóm tay súng chưa xác định được danh tính đã nã đạn vào ôtô chở Tướng Wamala ở vùng Kiasasi, ngoại ô Kampala, khiến tài xế của ông thiệt mạng. Tướng Wamala bị thương và được đưa đến bệnh viện để cứu chữa.

Trong khi đó, truyền thông sở tại đưa tin con gái của Tướng Wamala cùng đi trên chiếc xe cũng đã thiệt mạng.

Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy cửa sổ xe thể thao đa dụng (SUV) chở ông xuất hiện chi chít vết đạn, trong khi dưới đất cũng la liệt vỏ đạn. 

Trong những năm gần đây, tại Uganda liên tiếp xảy ra nhiều vụ ám sát nhằm vào các quan chức cấp cao, làm dấy lên nhiều đồn đoán về thủ phạm cũng như các động cơ thực hiện.

Trước đó, nạn nhân của các vụ mưu sát đã có một nghị sỹ Quốc hội, một sỹ quan cảnh sát cấp cao và các nhà lãnh đạo Hồi giáo cấp cao./.

Theo TTXVN/Vietnam+