Các đại sứ Hàn Quốc, Triều Tiên tại Liên hợp quốc lần đầu gặp nhau

08/10/2018 - 14:33

Yonhap đưa tin, trong cuộc gặp đầu tiên diễn ra tuần trước, Đại sứ Hàn Quốc tại Liên hợp quốc Cho Tae-yul và tân Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc Kim Song đã nhất trí thường xuyên tổ chức tham vấn.

A A

Đại sứ Hàn Quốc tại Liên hợp quốc Cho Tae-yul và tân Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc Kim Song. (Nguồn: Yonhap)

Thông tin trên được Đại sứ Cho Tae-yul đăng trên trang mạng Facebook ngày 7-10.

Đại sứ Cho Tae-yul gặp người đồng cấp Triều Tiên Kim Song khi tham dự tiệc chiêu đãi nhân ngày Quốc khánh Trung Quốc trong phái bộ Trung Quốc tại Liên hợp quốc ở New York hôm 1-10.

Đại sứ Cho Tae-yul còn đăng một bức ảnh chụp ông với ông Kim Song trên Facebook, nêu rõ: "Tôi và Đại sứ Kim Song đã gặp và có cuộc trò chuyện trong tiệc chiêu đãi ngày Quốc khánh Trung Quốc. Chúng tôi cũng chụp ảnh với Đại sứ Trung Quốc tại Liên hợp quốc Mã Triều Húc."

Về cuộc gặp Đại sứ Kim Song, ông Cho Tae-yul nói: "Chúng tôi đã trao đổi quan điểm về hội nghị thượng đỉnh liên Triều tại Bình Nhưỡng, kết quả hội nghị thượng đỉnh Hàn-Mỹ (tại New York) và lịch trình Đại Hội đồng Liên hợp quốc. Chúng tôi cũng nói về các vấn đề riêng tư như quan hệ gia đình và cuộc sống ở New York."

Quan chức này cho hay, ông và ông Kim Song đã nhất trí gặp gỡ thường xuyên để xây dựng tình bạn giữa hai ông và tiến hành các cuộc thảo luận cần thiết.

Theo VIETNAM+