Cháy chung cư Carina: Tình người nhân rộng trong thương đau

24/03/2018 - 19:47

Hai ngày đã trôi qua kể từ ngày đau thương và mất mát bao trùm lên khu đô thị Carina Plaza. Nhiều thứ đã bị thiêu rụi theo ngọn lửa oan nghiệt... Duy chỉ còn tình người đọng lại.

A A

Chiều tối 23-3, những người dân sống trong chung cư Carina Plaza quận 8, TP.HCM đã được phép trở về nhà lấy đồ dùng cần thiết để ra ngoài ở. Ban quản lý chung cư hướng dẫn cho đại diện vài người trong gia đình lấy đồ trong sự giám sát của công an để đảm bảo an toàn tài sản.

Tầng16, Block B sáng 24/3 vẫn còn nham nhở vì vụ hỏa hoạn kinh hoàng (Ảnh: cư dân cung cấp)

Một số người may mắn hơn thì ngoài chung cư bị cháy còn có một căn hộ khác ở gần đó để ở trong những lúc như thế này. Tuy nhiên, đa số không còn lựa chọn nào khác là phải thuê khách sạn, nhà nghỉ gần đó để ở cho tiện, hoặc qua ở tạm nhà bạn bè, người thân…chờ tâm lý và mọi thứ tạm ổn định.

Điều đáng nói là trong cơn hoạn nạn và đau thương này, tình người càng bộc lộ rõ ràng và sâu sắc hơn.

Trước đó, khi xảy ra hỏa hoạn, đa số cư dân lo chạy thoát thân nên không kịp mang theo tài sản, đồ dùng cần thiết nên hiện vẫn phải sống trong cảnh tạm bợ. Xe trong hầm cũng vẫn chưa được lấy ra…

Dù vậy, ngay ngày hôm sau, nhiều đơn vị đã mang thức ăn, nước uống cho người dân. Gần với Carina là khu đô thị City Gate. Tại đây, một số cư dân có tấm lòng thơm thảo, nhân hậu đã công khai số điện thoại và thông tin căn hộ để bà con cư dân Carina đến tắm gội, vệ sinh, nghỉ ngơi…trong lúc chưa có chốn về.

Nhiều người khác cũng đã đăng tin lên group cư dân Carina với mục đích sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ những người hoạn nạn chỗ ngủ và sinh hoạt tạm thời.

Để chia sẻ mất mát với cư dân Carina, cư dân City Gate đã kịp thời hỗ trợ gần 200 cái áo mới và một số đồ dùng thiết yếu khác.

Trong khi đó, trên mạng xã hội, nhiều tài khoản cá nhân cũng chia buồn với cư dân Carina vì sự cố cháy nổ vừa rồi. Thậm chí, một tài khoản ở chung cư HQC Plaza còn nhờ admin thông báo giúp cư dân carina bị nạn đến căn hộ của tài khoản này để tắm rửa, giặt rũ trong lúc chờ được vào nhà.

“Các anh ở carina có thể thông tin bà con mình cần gì thêm để chúng tôi hỗ trợ nhé,như: đồ ăn, nước uống, kem chống muỗi....”, một người dân thông tin trên group.

Đến thời điểm này, nguy hiểm đã tạm qua đi. Người dân Carina vẫn chưa hết bàng hoàng và tâm lý. Dù vậy, mọi người vẫn quan tâm, lo lắng cho nhau. Trên group, mọi người cùng chia sẻ và nhắc nhau đến viếng những người xấu số đã không may thiệt mạng. Thậm chí, còn nhắc nhau bảo quản đồ dùng, thực phẩm trong tủ lạnh nếu được trở lại căn hộ lấy đồ.

Theo thông tin mới nhất, hiện vẫn chưa có xác nhận chính thức từ cơ quan công an về việc đưa dân cư vào ở trở lại.
Cư dân Carina vẫn khuyến cáo nhau “Để an toàn và tránh lửa tái bùng phát, mọi người nên ở khách sạn, nhà người thân, hoặc không gian an toàn…”.

Theo Tổ Quốc