Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone là gì?

10/05/2024 - 10:38

Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone là một tính năng đã xuất hiện từ lâu, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ những tác động của nó đối với hiệu năng của iPhone.

Smartphone ngày nay đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, tuy nhiên dung lượng pin luôn là vấn đề khiến nhiều người dùng bận tâm.

Mặc dù các nhà sản xuất di động luôn cập nhật xu hướng và trang bị viên Pin có dung lượng cao, nhằm phục vụ tối đa các tác vụ thông tin và liên lạc của người dùng. Nhưng dường như với tần suất sử dụng của giới trẻ hiện nay thì việc pin thiết bị nhanh cạn kiệt là điều không tránh khỏi. 

Chế độ nguồn điện thấp là tính năng được cài đặt sẵn của iPhone. (Ảnh minh họa)

Chế độ nguồn điện thấp là tính năng được cài đặt sẵn của iPhone. (Ảnh minh họa)

Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone là gì?

Chế độ “Nguồn điện thấp” (Low Power Mode) là tính năng đặc biệt để tiết kiệm pin khi xuống còn 20% trên các thiết bị của Apple và sẽ tự động tắt khi được sạc pin lên 80%. Khi đã sử dụng máy thời gian dài hoặc chạy iOS hoặc iPadOS mới trên các thiết bị cũ, lượng pin không thể dùng người dùng trong suốt 1 ngày. Nhiều người sẽ muốn bật “Nguồn điện thấp” suốt thời gian dùng máy để tối ưu thời gian sử dụng.

Những tác động của chế độ nguồn điện thấp đến iPhone

Lợi ích lớn nhất của việc liên tục bật chế độ tiết kiệm pin là bạn có thể kéo dài thời lượng sử dụng thiết bị. Khi chế độ này được kích hoạt, thiết bị của bạn sẽ tắt hoặc hạn chế các ứng dụng và tính năng tiêu tốn nhiều năng lượng như đồng bộ hóa dữ liệu hay làm mới ứng dụng trong nền.

Thêm vào đó, việc sạc pin ít hơn cũng có thể cải thiện tuổi thọ của pin. Mặc dù chất lượng pin sẽ xuống cấp một cách tự nhiên theo thời gian nhưng thói quen ít sạc có thể làm chậm đáng kể quá trình này.

Một lợi ích khác của việc bật chế độ tiết kiệm pin là giảm mức sử dụng dữ liệu di động. Vì thiết bị của bạn sẽ hạn chế đồng bộ hóa dữ liệu và hoạt động ở chế độ nền nên thiết bị sẽ tiêu thụ ít dữ liệu hơn theo thời gian. Đây có thể là một lợi thế lớn nếu bạn đang sử dụng gói dữ liệu di động có giới hạn.

Mặc dù việc sử dụng chế độ tiết kiệm pin có khá nhiều các lợi ích nhưng kèm theo đó cũng có những bất lợi, không thuận tiện cho người dùng. Cụ thể, màn hình thiết bị sẽ liên tục mờ hơn, khó nhìn hơn, giao diện người dùng của bạn có thể kém phản hồi hơn, đồng thời các ứng dụng và tính năng thiết yếu như thông báo, GPS có thể không hoạt động theo cách bình thường. 

Ngoài ra, khi Chế độ tiết kiệm pin được bật một cách liên tục, nó sẽ ngăn các ứng dụng đồng bộ hóa ở chế độ nền. Như vậy, bạn có thể bỏ lỡ thông tin, tin nhắn thậm chí là cuộc gọi cần thiết. Hơn nữa, bạn cũng có thể nhận thấy việc kết nối Internet hoặc kết nối với các thiết bị khác gặp nhiều khó khăn hơn so với bình thường.

Trường hợp nên bật chế độ tiết kiệm pin

Việc sử dụng chế độ tiết kiệm pin phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn. Thế nhưng, bật chế độ tiết kiệm pin liên tục sẽ khiến thiết bị của bạn "kém thông minh" hơn. Với những ưu và nhược điểm trên, bạn có thể cân nhắc bật Chế độ tiết kiệm pin trong những trường hợp sau: 

- Khi pin yếu hoặc tình trạng pin còn dưới 30%, nhằm tránh việc thiết bị bị tắt nguồn đột ngột do hết pin hoàn toàn. Sau khi sạc xong, bạn có thể tắt nó đi.

- Khi sắp có một ngày dài di chuyển hoặc làm việc mà không có mang bộ sạc hoặc không có chỗ để cắm bộ sạc. 

- Khi muốn sử dụng điện thoại cho công việc hoặc trường hợp khẩn cấp, điều này có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm pin và chỉ duy trì các ứng dụng và tính năng cần thiết nhất một cách cụ thể.

Chế độ tiết kiệm pin là một tính năng hữu ích giúp bạn kéo dài thời lượng sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, bạn nên xem xét kĩ lưỡng trước khi bật chế độ tiết kiệm pin.

Theo VTC