Check-in hồ Núi Dài 2

19/05/2024 - 07:17

Giữa vùng đất trống trải, hồ nước xanh màu ngọc bích, sóng vỗ rì rào theo từng cơn gió… cảm giác như người trải nghiệm được xuất hiện trong một thước phim ngắn đầy thơ mộng. Vị trí mới mẻ này là hồ Núi Dài 2, ở xã Lê Trì, huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang).

Hồ nước này còn có tên gọi khách là hồ Bến Bà Chi, một công trình xây dựng chứa nước phục vụ sản xuất nông nghiệp vừa mới được đầu tư cho huyện miền núi. Hồ Núi Dài 2 có vai trò cung cấp nước sinh hoạt, phục vụ phòng cháy, chữa cháy rừng, sản xuất nông nghiệp trong mùa khô và điều tiết lũ trong mùa mưa.

Đặc thù ở miền núi sản xuất nông nghiệp rất khó khăn, nhất là thiếu nước tưới. Những hồ nước nhỏ như thế này do người dân tự đào quanh vườn, gần nhà để chứa nước, nhằm cung cấp cho cây vườn.

Hồ Núi Dài 2 đưa vào hoạt động đã giúp người dân miền núi giải tỏa phần nào khó khăn kể trên. Công trình nằm giữa vùng trồng cây ăn trái, nhiều nhất là xoài và các loại cây màu ngắn ngày, lúa.

Hồ có diện tích hơn 22ha, sức chứa 558.000 khối nước, phục vụ diện tích 250ha trong khu vực. Tuy mục đích để phục vụ nông nghiệp, nhưng công trình này đã sớm tạo sức hút với những người yêu thích cảnh đẹp tìm đến để check-in.

Về lâu dài, xã Lê Trì dự kiến sau khi phát huy mục đích phục vụ an sinh ở địa phương, nơi này sẽ được khai thác chào đón du khách đến tham quan, tuy nhiên cần khảo sát đánh giá các điều kiện hiện có. Trước mắt, rất hoan nghênh mọi người đến chụp ảnh, dạo chơi nhưng không nên xả rác bừa bãi, tự tiện cắm trại… làm ảnh hưởng đến sự an toàn và môi trường quanh hồ nước. Đặc biệt, quanh hồ đều có biển báo nguy hiểm cấm bơi lội, phụ huynh hết sức lưu ý trẻ em đến hồ tắm để tránh xảy ra thiệt hại đáng tiếc.

MỸ HẠNH