Chờ suất dự Olympic của tay vợt Lê Đức Phát

21/04/2024 - 10:01

Nam tay vợt sinh 1998 nắm cơ hội lớn giành vé tới Thế vận hội Olympic song thông tin chính thức cần chờ Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) công bố, dự kiến ngày 28-4 tới.

Lê Đức Phát đang tạm xếp hạng 35 trong nhóm các tay vợt tranh suất dự Thế vận hội Olympic

Thông tin “tay vợt cầu lông Lê Đức Phát giành vé thứ 8 cho Việt Nam tham dự Olympic Paris” gây chú ý lớn của thể thao Việt Nam tuần qua. Theo đó, Lê Đức Phát đang tạm xếp hạng 35 trong nhóm các tay vợt tranh suất dự Thế vận hội và dựa trên tình hình hiện tại, anh sẽ nhận suất tái phân bổ từ BWF để đủ điều kiện tranh tài tại Paris tháng 7 tới. Tuy nhiên thông tin từ Bộ môn cầu lông - Cục Thể dục thể thao cho hay, lúc này chưa thể khẳng định điều gì bởi BWF chưa công bố chính thức.

“Theo quy định của BWF đối với Olympic, nội dung cá nhân sẽ có 34 suất chính thức được trao cùng 4 suất mời. Nghĩa là tổng có 38 suất. Nhưng hiện tại, BWF lại đưa kết quả có thể 39 suất nghĩa là được 35 suất chính thức cùng 4 suất mời. Vị trí của Đức Phát ở thời điểm hiện tại mới chỉ là có thể có suất chính thức đi Pháp thi đấu. Khi bảng xếp hạng vào tuần tiếp theo được công bố, chúng ta mới có thể biết khả năng thành công có suất chính thức Olympic Paris (Pháp) 2024 của Phát như thế nào. Về cơ bản, ngày 28-4 chính là thời điểm quyết định tất cả, lúc đó cầu lông Việt Nam sẽ biết đầy đủ những tấm vé của mình”, đại diện bộ môn cho hay.

Tính tới ngày 20-4, thể thao Việt Nam có 7 VĐV giành vé chính thức tới Olympic Paris gồm: Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Võ Thị Kim Ánh (boxing), Trịnh Văn Vinh (cử tạ), Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền (bắn súng), Nguyễn Huy Hoàng (bơi) và Nguyễn Thùy Linh (cầu lông). Mục tiêu của thể thao Việt Nam là giành từ 12 đến 15 suất.

Theo PHƯỢNG HOÀNG (An ninh Thủ đô)