Cuba tái khẳng định khát vọng xã hội chủ nghĩa

27/07/2022 - 07:36

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 69 năm Ngày Khởi nghĩa quốc gia (26/7/1953-26/7/2022), Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản và Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez nhấn mạnh Cuba tiếp tục là một lựa chọn khác với trật tự bất công đang thống trị thế giới.

A A

Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba Miguel Diaz-Canel phát biểu tại một sự kiện ở thủ đô La Habana ngày 19/4/2021. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, tại buổi lễ diễn ra tại tỉnh miền Trung Cienfuegos với sự tham dự của khoảng 10.000 người, trong đó có Đại tướng Rául Castro Ruz, Chủ tịch Cuba khẳng định cuộc bao vây cấm vận kinh tế chống lại đảo quốc Caribê chính là minh chứng rằng chủ nghĩa xã hội là khát vọng khả thi, khi bất chấp những khó khăn Cuba vẫn gây dựng được một sự nghiệp vĩ đại về công bằng xã hội, với những chỉ số xã hội ngang bằng với các nước tiên tiến nhất.

Nhà lãnh đạo Đảng và Nhà nước Cuba cũng tái khẳng định dưới những sức ép của một cuộc chiến tranh kinh tế, Cuba không bao giờ từ bỏ khát vọng mang lại lợi ích cho toàn bộ nhân dân và mở rộng khả năng chăm sóc con người. Chủ tịch Cuba bày tỏ quyết tâm bảo vệ những thành quả của cuộc Cách mạng, đặc biệt là những thành quả về công bằng và bình đẳng xã hội, tin tưởng thế hệ trẻ Cuba sẽ kế tục tinh thần bất khuất của thế hệ cha anh để vượt qua những khó khăn và sức ép hiện tại và đưa đất nước tới những thành tựu mới.

Cuộc tấn công ngày 26/7/1953 vào các trại lính Moncada tại Santiago de Cuba và Cespedes tại Bayamo luôn được coi là sự mở đầu cho cuộc đấu tranh giải phóng do lãnh tụ lịch sử Cuba Fidel Castro lãnh đạo và kết thúc thắng lợi vào ngày 1/1/1959.

Theo LÊ HÀ - MAI PHƯƠNG (TTXVN)