Đả bại "đại gia" Singapore, Hà Nội vượt qua vòng bảng AFC Cup

15/05/2019 - 20:49

Ở lượt trận cuối vòng bảng AFC Cup chiều nay, Hà Nội FC đã dễ dàng đánh bại Tampines Rovers 2-0 trên sân nhà, qua đó giành ngôi đầu bảng F.

A A

Đội hình ra sân của Hà Nội FC

Trước khi diễn ra lượt đấu cuối cùng bảng F AFC Cup 2019, Hà Nội đang đứng thứ 2 và kém Tampines Rovers đúng 3 điểm. Bởi vậy, để chắc chắn giành quyền đi tiếp vào vòng trong, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm buộc phải đánh bại đại diện tới từ Singapore.

Với ưu thế sân nhà và lực lượng vượt trội so với đối thủ, Hà Nội tràn lên tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc và sớm làm chủ hoàn toàn thế trận. Khán giả thủ đô cũng không phải chờ đợi quá lâu để ăn mừng bàn thắng khi Oseni mở tỉ số ở ngay phút thứ 10.

Tiếp đà hưng phấn, Hà Nội ép Tampines Rovers đến nghẹt thở và điều gì đến cũng phải đến, Nguyễn Thành Chung nhân đôi cách biệt ở phút 31. Đội khách tổ chức phòng ngự với số đông nhưng các học trò của Chu Đình Nghiêm vẫn biết cách tạo khoảng trống và cơ hội ăn bàn rõ rệt.

Lợi thế 2 bàn khá an toàn, lúc này Hà Nội chơi thong dong và không quá tấn công ào ạt như đầu trận. Có vẻ như đội chủ nhà đang muốn giữ sức để trở lại V-League mạnh mẽ hơn sau khi vừa thua muối mặt trước Thanh Hóa. Bởi vậy, dù Tampines Rovers chơi thiếu người trong cả hiệp 2 nhưng vẫn không có thêm bàn thắng nào được ghi.

Chung cuộc, Hà Nội giành chiến thắng 2-0 và vượt qua chính đối thủ để giành ngôi đầu bảng F với 13 điểm. 

Theo Dân Việt