Đặc sắc Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Gia Lai 2023

20/11/2023 - 09:29

Ngày 19/11, UBND tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ bế mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai 2023. Diễn ra từ ngày 11 - 19/11, Tuần Văn hóa - Du lịch đã kết thúc thành công, để lại nhiều dấu ấn đặc sắc cho người dân địa phương, du khách thập phương và bạn bè quốc tế.

Lễ Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch và Liên hoan trình diễn Cồng chiêng Tây Nguyên tỉnh Gia Lai năm 2023, tối 11/11.

Trong Tuần Văn hóa - Du lịch, người dân, 1.300 nghệ nhân đến từ 5 tỉnh Tây Nguyên đã mang đến cho du khách những trải nghiệm nét văn hóa đặc trưng của cộng đồng dân tộc thiểu số khu vực.

Tuần Văn hóa - Du lịch được tổ chức ở nhiều điểm du lịch nổi tiếng cùng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng. Đến với Gia Lai mùa này, du khách được đắm chìm trong không khí của lễ hội, hòa quyện cùng âm thanh trầm hùng của cồng chiêng, say đắm cùng điệu xoang, sắc vàng của dã quỳ trên mỗi cung đường đi và đến, thưởng thức, khám phá nhiều vị ẩm thực đặc trưng của người dân địa phương... khiến du khách lưu luyến không thôi.

Với nhiều sự kiện trải đều trong tuần như Lễ hội hoa Dã quỳ Chư Đăng Ya; Hội đua thuyền độc mộc trên sông Pô Cô tranh cúp A Sanh; Giải chạy bộ Gia Lai City Trail với chủ đề Giấc mơ đại ngàn… đã mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm chân thực nhất.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch cho biết: Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Gia Lai đã mang đến cho người dân, du khách thập phương nét văn hóa đặc trưng của cộng đồng dân tộc thiểu số khu vực Tây Nguyên, đắm chìm trong không gian văn hóa cồng chiêng. Đặc biệt, việc tổ chức thành công Tuần Văn hóa - Du lịch đã khẳng định về một Gia Lai đã và đang giữ gìn và phát huy được các giá trị tinh hoa của các di sản đặc biệt Tây Nguyên.

Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai tặng Bằng khen cho 30 tập thể và 30 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác tổ chức, triển khai thực hiện các hoạt động Tuần lễ Văn hóa - Du lịch tỉnh Gia Lai năm 2023. 

Tại Lễ bế mạc, UBND tỉnh Gia Lai đã tặng Bằng khen cho 30 tập thể và 30 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác tổ chức, triển khai thực hiện các hoạt động Tuần lễ Văn hóa - Du lịch tỉnh Gia Lai năm 2023. Trong đó, Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Gia Lai vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể và 2 cá nhân.

Theo TTXVN