Đạn sượt qua đầu khi đấu súng với nghi phạm xả súng, đặc vụ Mỹ may mắn sống sót

27/05/2022 - 15:24

Đặc vụ Mỹ may mắn thoát chết khi đấu súng với nghi phạm vụ thảm sát ở Texas khi viên đạn bay sượt qua đầu, làm rách mũ.

A A

Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) mới đây đăng tải bức ảnh chụp lại lỗ thủng trên chóp mũ cùng vết thương của đặc vụ này. 

Theo Fox News, tay súng bắn vào đặc vụ này khi anh xông vào căn phòng có rào chắn cùng các đặc vụ khác. 

CBP không tiết lộ danh tính của đặc vụ trên nhưng cho biết anh thuộc biên chế của nhánh ở khu vực Del Rio, phía nam Texas. Cơ quan này tiết lộ thêm rằng nhiều trong số các nhân viên của họ có con em theo học tại ngôi trường xảy ra vụ thảm sát. 

"Nhiều đặc vụ của chúng tôi sống ở Uvalde. Họ làm việc để bảo vệ gia đình, bạn bè và hàng xóm mỗi ngày", Ủy viên Chris Magnus của CBP cho hay. 

Chiếc mũ của đặc vụ đấu súng cùng nghi phạm. (Ảnh: CBP)

Trong một tuyên bố riêng biệt, Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Alejandro Mayorkas xác nhận đặc vụ của CBP bị thương khi đấu súng với kẻ thủ ác.

"Không một chút do dự, các đặc vụ đã xông vào vào giữa kẻ xả súng và học sinh để chấm dứt đổ máu và tiến hành hỗ trợ y tế. Không còn nghi ngờ gì nữa, chủ nghĩa anh hùng của họ đã cứu sống được nhiều người", ông Mayorkas nói.

Salvador Ramos, 18 tuổi - nghi phạm vụ thảm sát khiến 21 người thiệt mạng được cho là bị ám ảnh bởi súng đạn. Y làm việc tại cửa hàng đồ ăn nhanh Wendy's, tiết kiệm 4.000 USD để mua vũ khí, đạn dược và áo chống đạn. 

Grace Cruz, 18 tuổi, người từng làm việc của Ramos mô tả tay súng là một người "thô lỗ, đáng sợ và lôi thôi". Cô này nói mình luôn giữ khoảng cách với Ramos vì cảm thấy không an toàn. 

Cruz khẳng định Ramos đã công khai nói về việc sử dụng số tiền kiếm được Wendy's để mua súng và đạn. Y 'đột ngột nghỉ việc' vài tuần trước vụ xả súng. 

"Hắn nói với chúng tôi hắn đang tiết kiệm mua súng và đạn. Chúng tôi hỏi hắn: 'Sao cậu lại tiêu tiền vào việc đó, mua xe hơi hay thứ gì hữu ích có phải tốt hơn không'. Tôi đoán khi đã có đủ tiền, y quyết định nghỉ việc", Cruz chia sẻ. 

Vào đúng sinh nhật 18 tuổi, Ramos mua hai khẩu súng trường tấn công AR-15, khoe khoang về nó trên mạng xã hội. Thời điểm đó, không ai biết rằng đây là khởi đầu cho vụ xả súng trường học đẫm máu nhất trong một thập kỷ qua tại Mỹ. 

Theo SONG HY (VTC News)