Danh sách 17 smartphone Huawei sẽ được lên đời Android Q

23/06/2019 - 14:13

Mặc dù vậy, vẫn chưa có thông tin nào về kế hoạch bắt đầu triển khai bản cập nhật.

A A

Huawei vừa đưa ra một tuyên bố trấn an khách hàng của mình rằng công ty sẽ tiếp tục cung cấp các bản vá bảo mật và cập nhật Android cho các thiết bị của mình, bất chấp những vấn đề đang đối diện với chính phủ Mỹ. Họ nói: “Chúng tôi luôn đặt người tiêu dùng lên hàng đầu, bất kể những thách thức mà chúng tôi gặp phải”.

Thông báo của Huawei trong việc cập nhật Android Q cho thiết bị của mình.

Công ty Trung Quốc đã xác nhận trong tuyên bố mới nhất rằng họ sẽ đưa bản cập nhật Android Q đến các thiết bị phổ biến hiện tại, bao gồm P30 và P30 Pro mới nhất. Huawei đã chỉ ra rằng họ đã tham gia chương trình Android Q beta dành cho nhà phát triển, mặc dù chỉ có Mate 20 Pro nằm trong danh sách.

Trên thực tế, Huawei nói rằng bản cập nhật Android Q cho Mate 20 Pro đã được chấp thuận để sản phẩm có thể nhận Android Q ngay khi nó được Google phát hành. Có tổng cộng 17 thiết bị hiện đang được Huawei thử nghiệm bản cập nhật Android Q. Chúng bao gồm: P30 Pro, P30, P30 Lite, Mate 20, Mate 20 Pro, PORSCHE DESIGN Mate 20 RS, P Smart 2019, P Smart + 2019, P Smart Z, Mate 20 X, Mate 20 X (5G), P20 Pro, P20, Mate 10 Pro, PORSCHE DESIGN Mate 10 và Mate 10.

Android Q sẽ đến với ít nhất 17 smartphone từ Huawei.

Mặc dù vậy, Honor 20 và Honor 20 Pro mới nhất đã không có trong danh sách. Một nguồn tin thân cận nói với Android Central rằng Honor 20 cũng sẽ được nâng cấp lên Android Q. Ngoài việc xác nhận bản cập nhật Android Q cho các thiết bị hiện tại của mình, Huawei đã hứa rằng bất kỳ ai gần đây đã mua hoặc đang có kế hoạch mua smartphone của hãng sẽ tiếp tục được truy cập vào thế giới ứng dụng như họ vẫn luôn làm. Huawei cũng nhắc lại rằng họ sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật bảo mật liên tục cho tất cả điện thoại thông minh và máy tính bảng để đảm bảo rằng chúng được cập nhật.

Theo Dân Việt