Dịch COVID-19: FIFA họp hội đồng trực tuyến

19/02/2020 - 14:56

Quyết định họp Hội đồng FIFA bằng hình thức trực tuyến (video-conference) thay vì nhóm họp như thông lệ đã được gửi từ trụ sở chính của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) tại Zurich (Thụy Sỹ) tới các thành viên hội đồng vào rạng sáng ngày 19-2.

A A


Mỗi năm Hội đồng FIFA nhóm họp từ 2 đến 3 kỳ để đưa ra những quyết sách quan trọng của bóng đá thế giới. Ảnh: FIFA

Thông báo ngắn từ FIFA cho biết, một số thành viên đã đưa ra yêu cầu này và cho biết thêm, các thành viên muốn đến trụ sở chính của FIFA để tham dự cuộc họp trực tiếp cũng được hoan nghênh. Thời gian họp ấn định vào 16 giờ ngày 20-3 (giờ Việt Nam).

Theo trang tin Reuters, sự thay đổi là động thái trước những lo ngại về sự lây lan của dịch bệnh trong thời điểm hiện nay làm hạn chế khả năng di chuyển bằng được hàng không.

Hiện nay, Hội đồng FIFA đã phình to về quy mô. Thay vì một nhóm nhỏ điều hành trước đó, kể từ năm 2016, hội đồng các nhà điều hành tổ chức quản lý bóng đá thế giới có tới 37 thành viên, bao gồm cả chủ tịch Gianni Infantino.

Các cuộc họp đưa ra những quyết sách quan trọng của bóng đá thế giới thời gian gần đây diễn ra ở nhiều thành phố lớn trên thế giới bao gồm Manama (Bahrain), Moscow (LB Nga), Kigali (Rwanda), Kolkata (Ấn Độ), Bogota (Colombia), Paris (Pháp), Miami (Mỹ), Thượng Hải (Trung Quốc).

Theo MINH THY (Báo Tin tức)