Dịch COVID-19: Mỹ ghi nhận thêm hơn 1.500 ca tử vong

21/05/2020 - 09:20

Theo thống kê của Đại học John Hopkins công bố sáng 21-5 (theo giờ Việt Nam), trong 24 giờ qua, Mỹ đã ghi nhận thêm 1.561 ca tử vong do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca tử vong tại nước này lên 93.406 ca. Tổng số ca nhiễm tại Mỹ hiện nay là 1.550.959 ca.

A A

Trong khi đó, theo trang thống kê worldometers.info, Mỹ đang là tâm dịch của thế giới với 1.591.575 ca nhiễm và 94.960 ca tử vong.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, California, Mỹ ngày 6-5-2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Cùng ngày, Thống đốc bang California Gavin Newsom (Ga-vin Niu-xăm) cho biết bang sẽ chính thức công bố các kế hoạch mở lại ngành giải trí vào tuần tới, song Los Angeles (Lốt An-giơ-lét) - điểm nóng dịch bệnh của bang - sẽ bị hoãn lại lâu hơn.

Hoạt động sản xuất phim ảnh tại bang California đã bị đình trệ kể từ giữa tháng Ba vừa qua do COVID-19. Theo Thống đốc Newsom, phần lớn các khu vực trong số 58 hạt của bang có thể bắt đầu mở lại ngành giải trí theo đúng các tiêu chí trong lộ trình mở cửa trở lại sẽ được công bố vào ngày 25-5 tới.

Hạt đông dân Los Angeles có tổng số 40.000 ca nhiễm, trong đó có gần 2.000 ca tử vong, chiếm hơn 50% số ca tử vong của bang California. Giới chức thành phố cảnh báo các nhà hàng, trung tâm thương mại sẽ không mở lại cho đến ngày 4-7, kể cả khi những khu vực khác của bang California đã nới lỏng hạn chế.

Tại bang Florida (Phlo-ri-đa), công viên giải trí Walt Disney World đã mở cửa trở lại, song chỉ cung cấp dịch vụ ăn uống và mua sắm cho khách hàng, mà chưa mở lại các trò chơi, trong bối cảnh bang này đang dần mở cửa trở lại sau khi nới lỏng phong tỏa sau dịch COVID-19.

Tại công viên, khu đỗ xe vẫn bị giới hạn, công ty cũng dựng rào để khuyến khích giãn cách xã hội, giảm giờ tới vui chơi, trong khi các nhân viên liên tục khử trùng các bề mặt. Người chơi được yêu cầu kiểm tra nhiệt độ khi vào công viên, và việc đeo khẩu trang là bắt buộc.

Trong khuôn khổ kế hoạch mở cửa theo từng giai đoạn của bang Florida, thêm nhiều nhà hàng và quán bar sẽ mở lại vào tuần tới. Tuy nhiên, hiện chưa rõ khi nào hai công viên giải trí nổi tiếng khác là Disney World và Universal Studios mới đón khách trở lại. Đa số các bãi biển ở phía Nam bang Florida vẫn đang đóng cửa.

Theo ĐẶNG ÁNH (TTXVN)