Djokovic đứng trước nguy cơ bị cấm dự 5 giải đấu lớn

11/01/2022 - 09:02

Dù sáng cửa góp mặt ở Australian Open, tuy nhiên nếu không tiêm vaccine phòng Covid-19, tay vợt Djokovic có nguy cơ lỡ các giải đấu lớn trong năm 2022.

A A

Novak Djokovic hiện đã được coi như đủ điều kiện để ở lại Australia để bảo vệ danh hiệu Australian Open sau khi thắng kiện vụ hủy visa. Tuy nhiên, tay vợt người Serbia vẫn phải đối mặt với những thử thách trong phần còn lại của mùa giải nếu tiếp tục không tiêm vaccine.

Theo tờ Evening Standard, Djokovic có nguy cơ không được tham dự các giải đấu Indian Wells (10 - 20-3), Rome Masters (9 - 15-5), Roland Garros (22-5 - 5-6), Wimbledon (27-6 - 10-7) và US Open (29-8 - 11-9).

Djokovic sẽ gặp khá nhiều vấn đề ở các giải đấu năm 2022 nếu không tiêm vaccine phòng Covid-19.

Đây đều là những giải đấu lớn yêu cầu bắt buộc tất cả các tay vợt tham dự phải xuất trình giấy xác nhận đã tiêm vaccine và khó có ngoại lệ.

Djokovic đã thắng kiện chính phủ Australia và được trả tự do ngày 10-1 đồng thời được hủy bỏ lệnh trục xuất trước kia. Tuy nhiên tay vợt người Serbia vẫn có nguy cơ bị tống khứ về nước.

Hiện tại Nole vẫn sẽ phải nín thở chờ phán quyết cuối cùng từ Bộ trưởng Di trú Australia Alex Hawke về việc anh có được ở lại nước Australia hay không.

Theo báo giới Australia, Bộ trưởng Alex Hawke vẫn đang xem xét rất kỹ lưỡng tất cả giấy tờ, hồ sơ liên quan đến vụ việc của Novak Djokovic. Phán quyết cuối cùng sẽ được đưa ra trong ngày hôm nay 11-1.

Người phát ngôn của Bộ Di trú Australia, bà Samantha Maiden đã có thông báo về vấn đề này: "Bộ trưởng Alex Hawke xác nhận đang xem xét việc có hủy bỏ visa của Djokovic hay không. Công việc đó vẫn đang được tiến hành một cách cẩn trọng. Mọi chuyện vẫn còn đang ở phía trước".

Theo KIM ANH (Dân trí)

 

bong-da
ben-le