Đội tuyển Bóng đá Việt Nam sẽ sang Thái Lan tham dự Giải King's Cup 2019

15/03/2019 - 08:46

Ngày 14-3 Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết: Nhận lời mời của Liên đoàn Bóng đá Thái Lan, Đội tuyển Bóng đá Việt Nam sẽ tham dự giải đấu giàu truyền thống của Thái Lan là King’s Cup 2019 vào tháng 6 tới.

A A

Đây cũng được xem là đợt tập dượt rất hữu ích cho các học trò của Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo trong tiến trình chuẩn bị Vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra vào tháng 9 tới.

Đội tuyển Việt Nam trước trận đấu bảng D giải AFC Asian Cup 2019 ở Abu Dhabi (UAE) ngày 12-1-2019. Ảnh: THX/TTXVN

Cụ thể, King’s Cup 2019  có sự góp mặt của 4 đội bóng gồm: Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ và chủ nhà Thái Lan. Giải sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 8-6, trùng với lịch thi đấu các trận quốc tế của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA).

Vì vậy, ngoài ý nghĩa phục vụ công tác chuyên môn, kết quả thi đấu của Đội tuyển Bóng đá Việt Nam tại King’s Cup 2019 cũng sẽ tác động trực tiếp tới thứ hạng trên Bảng xếp hạng của FIFA, vốn đang được sử dụng làm căn cứ để phân loại hạt giống trong việc bốc thăm chia bảng ở các giải đấu chính thức cấp đội tuyển quốc gia của FIFA, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

Bốn đội tham dự Giải đấu này sẽ thi đấu theo thể thức phân cặp. Hai đội thắng sẽ tranh ngôi vô địch, hai đội thua gặp nhau trong trận tranh giải ba.

Trước đây, Đội tuyển Bóng đá Việt Nam từng tham dự King’s Cup năm 2006 và giành giải nhì sau khi để thua chủ nhà Thái Lan với tỷ số 1 - 3 ở trận Chung kết. Ở mùa giải năm nay Đội tuyển Bóng đá Việt Nam quyết tâm giành thành tích tốt nhất để tạo đà trước khi bước vào Vòng loại World Cup 2022.

Theo QUỐC TRỊ (Báo Tin Tức)