Đức: Truy quét, bắt giữ nhiều đối tượng cực đoan cánh hữu

17/06/2022 - 13:52

Ngày 16/6, cảnh sát Đức đã đột kích vào hàng chục địa điểm tại 3 bang ở nước này trong khuôn khổ vụ điều tra các đối tượng cực đoan cánh hữu cũng như tội phạm có tổ chức và đã bắt giữ 7 đối tượng.

A A

Cảnh sát làm nhiệm vụ tại khu vực giữa Wiedersdorf và Landsberg, gần Halle, miền đông nước Đức. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, đây là vụ đột kích lớn với sự tham gia của trên 500 cảnh sát, được tiến hành đồng thời ở 26 địa điểm tại các bang Thuringia, Schleswig-Holstein và Berlin. 

Trong cuộc đột kích nhằm vào tổ chức "Anh em phát xít Turonen" ở Thuringia, cảnh sát đã bắt giữ 7 đối tượng nam giới. Cơ quan công tố ở thành phố Gera thuộc bang này cho biết các đối tượng bị bắt giữ gồm 3 thành viên của tổ chức Turonen và 2 đối tượng có quan hệ với tổ chức này, 2 đối tượng còn lại thuộc nhóm "Garde 20" có quan hệ với Turonen. Cả hai nhóm này đều thuộc mạng lưới phát xít mới ở bang Thuringia đã bị cơ quan tình báo theo dõi nhiều năm qua.

Các đối tượng trên bị bắt giữ với các cáo buộc buôn bán ma tuý, rửa tiền và vi phạm luật kiểm soát vũ khí. Trong các cuộc đột kích nói trên, cảnh sát đã thu giữ ma tuý cùng nhiều loại vũ khí và nhiều phương tiện liên lạc cũng như số tài sản trị giá khoảng 1,4 triệu euro (gần 1,5 triệu USD). 

Theo Bộ trưởng Nội vụ bang Thuringia Georg Maier, các nhóm trên là những tổ chức cực đoan bạo lực. Vụ bắt giữ kể trên là một đòn giáng mạnh vào chủ nghĩa cực đoan cánh hữu và tội phạm ma túy có tổ chức ở bang này.

Theo MẠNH HÙNG (TTXVN)