Gareth Southgate là ứng viên số 1 thay Ten Hag dẫn dắt MU

08/06/2024 - 09:11

HLV trưởng tuyển Anh - Gareth Southgate được cho là lựa chọn hàng đầu của lãnh đạo MU để thay Erik ten Hag.

Bộ sậu Ineos của Sir Jim Ratcliffe đang trong quá trình đánh giá mùa giải đội bóng thành Manchester. Khi kết thúc, nhiều khả năng HLV Ten Hag sẽ bị sa thải, bất chấp việc ông vừa cùng MU vô địch FA Cup.

Kể từ lúc tiếp quản hoạt động bóng đá, Sir Jim lập tức thực hiện hàng loạt thay đổi đáng kể, phân cấp lại thượng tầng, với những nhân vật mới có chuyên môn cao đảm nhiệm vai trò Giám đốc.


Sir Jim Ratcliffe muốn Southgate dẫn dắt MU

Theo nguồn tin của Independent, Southgate là ứng viên hàng đầu ngồi vào ghế nóng tại Old Trafford, nếu Sir Jim Ratcliffe và Ineos quyết định chia tay Ten Hag.

Nhà cầm quân 53 tuổi hiện đang chuẩn bị tham dự Euro 2024 cùng tuyển Anh và không sẵn sàng thảo luận về tương lai của mình cho đến khi giải đấu hạ màn.

Điều này đồng nghĩa các sếp MU sẽ phải đợi đến giữa tháng 7 mới dàn xếp các cuộc đàm phán với Southgate. Việc bổ nhiệm HLV muộn sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình chuẩn bị của MU cho mùa bóng tới.

Hợp đồng giữa Southgate và tuyển Anh còn thời hạn đến cuối năm nay. Liên đoàn bóng đá Anh muốn mời ông ký tiếp đến hè 2026 nhưng bản thân Southgate vẫn đang cân nhắc.

Ngoài Gareth Southgate, Ineos còn liên hệ một vài cái tên khác cho vị trí thuyền trưởng như Roberto De Zerbi, Mauricio Pochettino, Thomas Frank và Thomas Tuchel.

Trong số này, Tuchel ít cơ hội nhất do một số khác biệt về quan điểm. Cựu HLV Bayern Munich chỉ được coi là sự bổ nhiệm ngắn hạn, trong khi MU muốn xây dựng đội bóng tầm nhìn lâu dài.

Theo AN NHI (VTC News)

 

Liên kết hữu ích