Hà Nội FC và Hải Phòng chịu cùng án phạt vì sự cố pháo sáng

21/07/2020 - 18:42

Sự việc này là tâm điểm của vòng 10 V-League 2020 khi một lần nữa pháo sáng tiếp tục xuất hiện tại sân chơi bóng đá cao nhất Việt Nam.

A A

Hải Phòng và Hà Nội FC chịu phạt 40 triệu đồng vì sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy vừa qua. (Ảnh: Thành Chung/Vietnam+)

Chiều 21-7, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã họp, xem xét hồ sơ trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng ở vòng 10 V-League 2020 vừa qua và ra án phạt. 

Do để xảy ra tình trạng pháo sáng, ban tổ chức sân Hàng Đẫy bị cảnh cáo và nộp phạt 40 triệu đồng. Trong khi đó, câu lạc bộ Hải Phòng chịu án tương tự với mức phạt 40 triệu đồng do không có hội cổ động viên chính thức nên xảy ra tình trạng mất kiểm soát, nhiều người hâm mộ đốt pháo sáng. 

Trưởng Ban kỷ luật VFF, ông Vũ Xuân Thành cho biết ban tổ chức sân Hàng Đẫy được ghi nhận trong nỗ lực hết sức kiểm soát an ninh trước trận đấu nên không bị treo sân. Án phạt dành cho Hà Nội FC cũng chưa ở mức kịch khung cho sự cố pháo sáng mà chỉ xếp trên mức nhẹ nhất.

Sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy tại vòng 10 V-League 2020. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+) 

Ở trận đấu giữa Hà Nội FC với Hải Phòng hôm 17-7 vừa qua, có khoảng sáu quả pháo sáng được cổ động viên đội khách đốt lên. Trong đó, có một quả pháo được ném thẳng xuống sân thi đấu ở hiệp hai. 

Sự việc này là tâm điểm của vòng 10 V-League 2020 khi một lần nữa pháo sáng tiếp tục xuất hiện tại sân chơi bóng đá cao nhất Việt Nam.

Còn nhớ, sự cố pháo sáng tại sân Hàng Đẫy hồi năm ngoái ở vòng 6 V-League 2019 khiến hai đội bóng trên phải nhận án phạt nặng hơn nhiều. Hà Nội FC và Hải Phòng đều chịu phạt kịch khung lên tới 70 triệu đồng khi ấy. 

Đặc biệt, đội bóng Thủ đô còn có một lần bị phạt nặng nữa trong năm ngoái khi để xảy ra pháo sáng ở trận đấu với Nam Định. Khi ấy, sự cố một cổ động viên nữ bị pháo bắn trúng chân để lại hậu quả nghiêm trọng là tâm điểm của xã hội chứ không chỉ trong phạm vi bóng đá. Câu lạc bộ Hà Nội sau đó bị phạt 85 triệu đồng và bị treo sân hai trận.

Theo NGUYÊN AN (Vietnamplus)