Hai bộ phim Việt Nam tham dự Liên hoan phim quốc tế Berlin

18/12/2021 - 21:45

Bộ phim My father's truck (Chiếc xe tải của bố) của đạo diễn người Brazil Mauricio Osaki và Memoryland (Miền ký ức) của đạo diễn Bùi Kim Quy được lựa chọn tham gia hạng mục Generation tại Liên hoan phim quốc tế Berlin năm 2022.

A A

Cảnh trong phim My father’s truck (Chiếc xe tải của bố) của đạo diễn người Brazil Mauricio Osaki

Trên trang web của Liên hoan phim quốc tế Berlin, My father’s truck được ghi là phim đến từ Việt Nam và Mỹ, do đạo diễn người Brazil Mauricio Osaki thực hiện. Bên cạnh NSND Trung Anh, phim còn có sự góp mặt của NSND Như Quỳnh, diễn viên Kiều Trinh…

Phim kể câu chuyện về hai cha con cô bé Nhi. Khi bà ngoại bệnh nặng, Nhi phải đi cùng với cha mình (NSND Trung Anh đóng), người làm công việc lái xe tải, và là người gần như xa lạ với cô.

Nhi rong ruổi cùng cha trên chuyến hành trình xuyên Việt. Đó cũng là hành trình để mối quan hệ xa cách của họ tìm kiếm sự hòa giải và một tương lai chung.

Cảnh trong phim Miền kí ức

My father’s truck là bộ phim điện ảnh đầu tay của Mauricio Osaki, được anh phát triển từ bộ phim ngắn cùng tên thực hiện vào năm 2015. Đây là một trong 10 phim truyện điện ảnh dài và 7 phim ngắn được lựa chọn tham gia hạng mục Generation.

Trong khi đó, Memoryland (Miền ký ức) của đạo diễn Bùi Kim Quy sẽ tham dự chương trình Forum 2022 - không gian cho thử nghiệm, cùng với 9 bộ phim của các nhà làm phim ở nhiều quốc gia khác nhau.

Đây là bộ phim truyện điện ảnh thứ 2 của nữ đạo diễn Bùi Kim Quy. Trước khi đến Liên hoan phim quốc tế Berlin, Miền ký ức đã được lựa chọn tham dự tranh giải hạng mục New Currents của Liên hoan phim quốc tế Busan 2021.

Liên hoan phim quốc tế Berlin dự kiến diễn ra từ ngày 10 - 20-2-2022 tại Berlin.

Theo NM (Pháp luật Việt Nam)