Hãng Samsung có kế hoạch phát hành thẻ ghi nợ kỹ thuật số

12/05/2020 - 08:26

Samsung phát hành thẻ ghi nợ kỹ thuật số, được hỗ trợ bởi một tài khoản quản lý tiền mặt, hợp tác với công ty tài chính cá nhân SoFi.

A A

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Sang Ahn, Phó Chủ tịch và Tổng Giám đốc của Samsung Pay tại Bắc Mỹ mới đây cho biết hãng này có kế hoạch ra mắt thẻ ghi nợ kỹ thuật số Samsung Pay vào mùa Hè này.

Samsung phát hành thẻ này, được hỗ trợ bởi một tài khoản quản lý tiền mặt, hợp tác với công ty tài chính cá nhân SoFi.

Theo ông Ahn, Samsung cũng đang phát triển một nền tảng quản lý tiền đầu tiên trên điện thoại di động. Ông không nêu chi tiết về những tính năng mà nền tảng quản lý tiền hoặc thẻ ghi nợ sắp tới có thể có, nhưng ông cho biết Samsung sẽ chia sẻ thêm thông tin chi tiết trong vài tuần tới.

Trước Samsung, đối thủ Apple đã hợp tác với ngân hàng Goldman Sachs phát hành thẻ tín dụng kỹ thuật số có thương hiệu Apple Card vào tháng 8 năm 2019. Apple Card tồn tại dưới hai hình thức: vừa là thẻ titan có thể bỏ vào ví, vừa là thẻ kỹ thuật số để người dùng có thể sử dụng qua Apple Pay trên iPhone và Apple Watch. Người dùng theo dõi chi tiêu của Apple Card trong ứng dụng Wallet cài trên iPhone.

Google cũng được cho là đang phát triển thẻ thanh toán mang thương hiệu của riêng mình, dưới hình thức thẻ ghi nợ giống như Samsung. Google cũng sẽ cung cấp các công cụ theo dõi chi tiêu thẻ.

Theo VIỆT ĐỨC (Vietnam+)