HLV Park Hang-seo dành sự tôn trọng đặc biệt cho U.22 Campuchia

06/12/2019 - 19:39

HLV Park Hang-seo khẳng đinh "Tôi không cử gián điệp theo dõi Campuchia. Tôi có thể khẳng định điều đó. Tôi cũng tin là các bạn truyền thông Việt Nam cũng không làm điều này. Đây là một việc xấu".

A A

Huấn luyện viên Park Hang seo phát biểu. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Ngày 6-12, trong cuộc họp báo chuyên môn trước thềm trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 2019 giữa U.22 Việt Nam và U.22 Campuchia, huấn luyện viên Park Hang-seo thừa nhận ông dành sự tôn trọng đặc biệt cho đối thủ.

U.22 Việt Nam giành vé vào vòng bán kết với tư cách nhấ bảng B sau trận hòa 2-2 trước U.22 Thái Lan. Đối thủ của thầy trò ông Park là U.22 Campuchia, đội đã giành vé với vị trí thứ 2 của bảng A.

Nhận xét về U.22 Campuchia, ông Park Hang-seo nhấn mạnh: “Tôi tôn trọng đội tuyển Campuchia.”

Vị chiến lược gia người Hàn Quốc tiết lộ ông có rất ít dữ liệu về đối thủ. Ông và các trợ lý chỉ có thể nghiên cứu đội tuyển Campuchia qua các băng video ghi lại các trận đấu và điều này tất nhiên là chưa đủ.

Mặc dù vậy, huấn luyện viên Park Hang-seo khẳng định ông không hề có ý định cử “gián điệp” tới thăm dò đối thủ: “Tôi không cử gián điệp theo dõi Campuchia. Tôi có thể khẳng định điều đó. Tôi cũng tin là các bạn truyền thông Việt Nam cũng không làm điều này. Đây là một việc xấu”.

HLV Park Hang-seo cùng các cầu thủ U.22 Việt Nam sau trận gặp U.22 Thái Lan. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Đội tuyển U.22 Campuchia được nghỉ nhiều hơn U.22 Việt Nam một ngày. Bên cạnh đó, họ còn đá ít hơn U.22 Việt Nam một trận nên ông Park Hang-seo cho rằng Campuchia sẽ có lợi thế về mặt thể lực trong trận bán kết.

Ông cho biết: “Tôi phải đánh giá xem cầu thủ của mình đã hồi phục được bao nhiêu phần trăm thể lực. Lúc này, các đội đều mệt hết rồi. Không ngoại trừ khả năng chúng tôi phải chơi bằng tinh thần trước Campuchia.”

Khi được hỏi về trận đấu với U.22 Thái Lan vừa qua, huấn luyện viên Park Hang-seo từ chối trả lời. Ông cho rằng “đó đều là những gì đã qua. Bây giờ là lúc chúng ta hướng đến những điều về phía trước.”

Trận bán kết giữa U.22 Việt Nam và U.22 Campuchia sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 7-12 tại sân Rizal Memorial của thủ đô Manila, Philippines.

Theo TRẦN GIÁP (TTXVN/Vietnam+)