HLV trưởng tuyển Thái Lan bất ngờ làm cố vấn cho đội U23

10/04/2024 - 19:14

HLV Ishii Masatada vừa trở thành cố vấn cho U23 Thái Lan tại vòng chung kết U23 châu Á 2024.

Theo tờ Thairath, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vừa bổ nhiệm ông Ishii Masatada vào vai trò cố vấn cho đội U23 Thái Lan tại vòng chung kết U23 châu Á 2024. Ông Masatada hiện đang giữ chức HLV trưởng ĐTQG của đất nước này. Ông có mặt ở khu huấn luyện của đội U23 Thái Lan từ ngày 8/4 và sẽ tham gia tư vấn cho HLV trưởng Issara Sritaro.

Đây là thời điểm mà U23 Thái Lan đang chịu áp lực phải vượt qua vòng bảng giải U23 châu Á 2024 sau kì SEA Games thất bại trên đất Campuchia. Ở trận chung kết môn bóng đá nam, Thái Lan để thua Indonesia trong một trận cầu mà hai bên để lại hình ảnh xấu xí với màn ẩu đả khó tin. Thái Lan vừa mất huy chương vàng, vừa bị chỉ trích vì các cầu thủ mất bình tĩnh.

HLV Ishii Mastada làm cố vấn cho U23 Thái Lan.

Ông Issara Sritaro được bổ nhiệm làm HLV trưởng U23 Thái Lan từ đầu năm 2023. Thành tích của nhà cầm quân này không mấy ấn tượng. Đây có thể là lý do chính khiến lãnh đạo FAT "điều động" ông Ishii Masatada hỗ trợ đội U23 Thái Lan.

Trả lời truyền thông xứ chùa vàng, ông Mastada nói: "Tôi sẽ đến và hỗ trợ tất cả cầu thủ và ban huấn luyện U23 Thái Lan. Như tôi đã nói, cấp độ U23 sẽ tiếp tục phát triển lên đội tuyển quốc gia. Do đó, sự trợ giúp của tôi là cần thiết. Không chỉ Nhật Bản mà bất kì nước nào cũng cần sự thống nhất giữa đội U23 và đội tuyển quốc gia. Không thể tách rời lối chơi của đội U23 được".

Theo nhà cầm quân người Nhật Bản, U23 Thái Lan về cơ bản có được lực lượng ổn định khi các đội bóng đồng ý "nhả quân". Điều này giúp ông và cộng sự có thể phát huy sức mạnh của đội bóng ở giải đấu cấp độ châu lục. Mục tiêu của U23 Thái Lan là vượt qua vòng bảng trước khi nghĩ đến tấm vé dự Olympic Paris 2024.

Ba đội bóng xếp Nhất, Nhì, Ba ở giải U23 châu Á 2024 giành quyền dự môn bóng đá nam Olympic, đội xếp thứ 4 sẽ đá trận play-off liên lục địa với đại diện châu Phi để xác định suất dự giải quối cùng.

U23 Thái Lan nằm ở bảng C cùng các đối thủ Iraq, Ả Rập Xê Út và Tajikistan. Đây được xem là bảng đấu khó bởi Ả Rập Xê Út và Iraq có sức mạnh vượt trội. Trong khi đó, Tajikistan được xem là ẩn số của giải.

Theo MAI PHƯƠNG (VTC News)