Hùng Dũng, Văn Quyết ghi bàn, Hà Nội FC 'nhấn chìm' đội Phú Thọ

06/03/2021 - 19:03

Hà Nội FC đánh bại Phú Thọ 5-0 trong trận đấu làm nóng trước khi V-League trở lại.

A A

Đang gặp khó khăn tại V-League, nên cuộc so tài với Phú Thọ là cơ hội để Hà Nội FC kiểm tra lực lượng và lấy lại cảm giác chơi bóng tốt nhất cho cầu thủ.

HLV Chu Đình Nghiêm tung ra đội hình hầu hết cầu thủ dự bị như Trương Văn Thái Quý, Hồ Minh Dĩ, Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Quốc Long, Đậu Văn Toàn hay Nguyễn Hồng Sơn. Đáng chú ý, trong vệ Trần Đình Trọng đá ở trung tâm hàng thủ cùng Đặng Văn Tới. 

Hà Nội FC dồn ép Phú Thọ trong toàn bộ thời gian hiệp 1. Ở tuyến giữa, Lê Tấn Tài cùng đồng đội kiểm soát bóng khá tốt, song lại tổ chức rất ít pha tấn công có chất lượng. Hà Nội FC chủ yếu tấn công ở biên, nơi có sự hiện diện của Quốc Long, Minh Dĩ và Văn Dũng.

Hà Nội FC (áo xanh) áp đảo Phú Thọ. 

Với hàng thủ số đông, Phú Thọ đứng vững trong 30 phút đầu. Đội bóng của HLV Vũ Như Thành có hai cơ hội nguy hiểm từ các pha bóng cố định, nhưng không tận dụng thành công. 

10 phút cuối hiệp 1, Phú Thọ bắt đầu mất tập trung. Phút 34, Văn Dũng chuyền dài hợp lý để Thái Quý dứt điểm, nhưng bóng không đi vào lưới. Phút cuối hiệp 1, Minh Dĩ có pha bắt vô lê đẹp mắt từ tình huống bật ra, đưa bóng vào thẳng góc hiểm khung thành. Đây là bàn thắng duy nhất của hiệp 1. 

Hà Nội FC tung đội hình ra sân mạnh nhất trong hiệp 2, dẫn đến chất lượt tấn công được cải thiện. Phút 53, thủ môn Phú Thọ bỏ khung thành lao ra phá bóng lỗi, đưa bóng đến thẳng chân của Nguyễn Văn Quyết. Thủ môn Hà Nội FC lập tức dứt điểm một chạm đẹp mắt, đưa bóng vòng qua đầu hậu vệ áo đỏ đi vào lưới.

Phú Thọ không thể phản kháng sau bàn thua. Phút 75, bộ tứ Văn Quyết, Geovane, Nguyễn Thành Chung và Đỗ Hùng Dũng phối hợp đẹp mắt giữa vòng vây hậu vệ Phú Thọ, kết thúc với pha chuyền bóng của Thành Chung để Hùng Dũng băng xuống nâng tỷ số lên 3-0. 

Phút 85, Geovane đánh đầu làm tường để Ngân Văn Đại khống chế một nhịp, trước khi sút tung nóc lưới Phú Thọ. Giây cuối cùng của trận đấu, Hà Nội FC ghi thêm 1 bàn nữa, ấn định chiến thắng giòn giã 5-0. 

Chiến thắng trước đối thủ hạng dưới không mang nhiều ý nghĩa với Hà Nội FC. Dù vậy, sự trở lại của Hùng Dũng, Moses hay Đỗ Duy Mạnh cũng mang lại tín hiệu vui cho đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm. 

Kết quả chung cuộc: Hà Nội FC 5-0 Phú Thọ 

Theo HỒNG NAM (VTC News)