iPad sắp có bản cập nhật quan trọng

28/05/2022 - 19:47

Với hàng loạt cải tiến mới trên phiên bản iPadOS 16, những chiếc iPad được kỳ vọng sẽ trở nên hữu ích hơn và có thể thay thế máy tính xách tay.

A A

Nguồn tin từ Tom's Guide cho biết bản cập nhật iPadOS 16 dự kiến ra mắt tại sự kiện WWDC 2022 sẽ có hai nâng cấp quan trọng, bao gồm việc bổ sung chế độ máy tính để bàn và hỗ trợ thay đổi kích thước cửa sổ ứng dụng.

Bản cập nhật iPadOS 16 được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện khả năng làm việc trên các thiết bị iPad (Ảnh: Tom's Guide).

Theo nhà phát triển Steve Troughton-Smith, chế độ đa nhiệm mới trên hệ điều hành iPadOS 16 chưa từng xuất hiện trên các phiên bản trước đây. Anh ấy cũng cho biết nó có nhiều nét tương đồng với chế độ máy tính bảng của Windows 11.

Trong vài năm gần đây, Apple đã giới thiệu iPad như một giải pháp thay thế cho máy tính xách tay. Tuy vậy, dù được trang bị hiệu năng mạnh mẽ, những chiếc iPad vẫn chưa thể đáp ứng tốt nhu cầu làm việc của người dùng.

Ngay cả khi kết hợp với các phụ kiện như Magic Keyboard, thiết bị này vẫn gặp phải một số hạn chế liên quan đến thao tác đa nhiệm. Trên iPadOS 15, người dùng bị giới hạn chỉ có thể sử dụng một ứng dụng hoặc 2 ứng dụng chia đôi màn hình.

Chính vì thế, với những cải tiến mới về hệ điều hành, iPad được kỳ vọng sẽ trở nên hữu ích hơn khi sử dụng để làm việc, thay vì chỉ là một sản phẩm giải trí đơn thuần.

Theo Dân Trí