iPhone 13 có thể mang thiết kế khác, màu sắc thời trang

16/08/2021 - 14:11

iPhone 13 được dự đoán sẽ ra mắt vào tháng 9 với một diện mạo khác biệt.

A A

Mẫu điện thoại tiếp theo của Apple, được dự đoán ra mắt vào tháng 9 tới, có thể sẽ được thiết kế lại với notch nhỏ hơn cùng camera sau dày hơn, đồng thời đi kèm với một vài màu sắc mới như màu hồng kẹo cao su (bubblegum pink), đen nhám (matte black) hay màu đồng "Sunset Gold."

Mặc dù vẫn chưa có cấu hình chính thức của máy, người dùng có thể sẵn sàng chờ đón 4 mẫu iPhone mới từ Apple: iPhone 13, iPhone 13 Mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. 

iPhone 13 có thể có nhiều phiên bản với màu sắc thời trang

Từ những tin đồn và thông tin rò rỉ cho tới thời điểm hiện tại, sẽ không có sự đột phá nào trong thiết kế của iPhone 13 - chiếc máy này sẽ không quá khác biệt với mẫu iPhone 12 trước đó về mặt mẫu mã, camera, kích thước và giá thành. 

Tuy nhiên, có một vài điểm thay đổi và nâng cấp đáng chú ý khiến việc sử dụng iPhone 13 trở nên dễ dàng hơn cho người dùng. Dưới đây là những thông tin chúng ta đã biết.

Kích thước

iPhone 13 được đồn sẽ có những kích thước: iPhone 13 Mini: 5,4-inch; iPhone 13: 6,1-inch; iPhone 13 Pro: 6,1-inch; iPhone 13 Pro Max: 6,7-inch. Những kích cỡ này tương tự với iPhone 12, nhưng phiên bản ra mắt có thể sẽ dày hơn.

Phần notch nhỏ hơn

Apple đã thêm vào phần notch chứa camera selfie phía trên màn hình mỗi phiên bản iPhone từ mẫu iPhone X năm 2017. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo vào tháng 3 đã dự đoán iPhone 13 sẽ có phần notch nhỏ hơn các phiên bản trước đó.

Cổng sạc

Với việc giắc cắm tai nghe đã bị bỏ lại phía sau, nhiều người dự đoán sự phát triển của phụ kiện MagSafe vào năm ngoái đồng nghĩa với việc mẫu iPhone tiếp theo sẽ loại bỏ tất cả các cổng. 

Mặc dù vậy, ông Kuo dự đoán tất cả các phiên bản iPhone 13 đều sẽ có cổng sạc Lightning - ngoại trừ phiên bản Pro Max. iPhone 13 đồng thời sẽ không có nút bấm, nhưng thay đổi này có thể xuất hiện ở các phiên bản tiếp theo.

Màn hình 120Hz

Vào tháng 3, ông Kuo cũng dự đoán 2 mẫu iPhone 13 Pro sẽ sử dụng công nghệ LTPO cho màn hình với tần số quét 120Hz, điều mà cũng đã được dự đoán từ phiên bản trước.

Nhiều người dùng đã mong chờ sự xuất hiện của màn hình 120Hz trên mẫu iPhone 12 bởi những mẫu flagship khác, trong đó có Samsung Galaxy S21 và OnePlus 8 Pro, đều có tính năng này. Trên Twitter, những nhà phân tích công nghệ và leaker Jon Prosser cho rằng lý do không bổ sung màn hình h120Hz trên mẫu iPhone 12 bởi vấn đề về pin, bởi tính năng 5G cũng đã tiêu hao năng lượng nhanh. Điều này có thể sẽ không còn là vấn đề với iPhone 13.

Pin dung lượng lớn hơn

Tất cả các phiên bản iPhone 13 đều có dung lượng pin lớn hơn so với phiên bản tương ứng ở iPhone 12, theo ông Kuo cho biết. Điều này sẽ hỗ trợ được màn hình 120Hz.

Camera sau to và dày hơn

Mẫu iPhone 13 và iPhone 13 Pro có thể sẽ dày hơn phiên bản trước đó, dựa theo báo cáo vào tháng 5 trên MacRumors. Cả hai phiên bản mới được dự đoán dày 7,57mm, tăng lên từ 7,4mm với mẫu iPhone 12. Tuy vậy, đa số người dùng sẽ không nhận ra được sự thay đổi nhỏ này.

Thay đổi dễ nhận thấy hơn nằm ở camera sau, theo báo cáo của MacRumors: Trong khi iPhone 12 và iPhone 12 Pro sở hữu camera dày 1,5 tới 1,7mm, camera iPhone 13 có độ dày 2,51mm, đồng thời có độ dày gấp đôi lên tới 3,56mm ở phiên bản Pro. Sự thay đổi này nhằm ngăn ống kính camera chìa ra ngoài ngoài nhiều như ở các phiên bản trước.

Màu sắc

Hiện tại vẫn chưa có nguồn tin rò rỉ nào đáng tin về màu sắc của iPhone 13. Mẫu iPhone 12 trước đó có 6 màu: xanh chìm, xanh bạc hà, đỏ (Project Red), trắng, đen và gần đây nhất là màu tím. Apple thường sẽ thay thế một màu trong phiên bản mới, nhưng vẫn chưa thể chắc chắn đó sẽ là màu nào.

Apple có thể sẽ thêm một màu mới mang tên "Sunset Gold" cho dàn máy iPhone 13, theo thông tin rò rỉ bởi Ranuk trên Naver - một trang blog của Hàn Quốc. Theo thông tin được tiết lộ, màu mới này sẽ có "sắc nâu" và không nhạt như màu rose gold. 

Trước đó cũng đã có tin đồn về một chiếc iPhone 13 màu hồng vào đầu năm nay, mặc dù điều này có thể trở thành sự thật, nhiều khả năng đây chỉ là mong muốn của nhiều người dùng. Tin đồn về màu đen nhám cũng được lan truyền trên mạng vào mùa xuân, theo kênh EverythingApplePro trên Youtube, sở hữu bởi leaker Max Weinbach.

Theo TUẤN VŨ (Vietnamnet)

 

Liên kết hữu ích