iPhone 14 sẽ không có khe SIM?

30/12/2021 - 14:21

Nhiều khả năng những chiếc iPhone 14 loại bỏ hoàn toàn khe SIM vật lý sẽ chỉ được cung cấp tại một số thị trường nhất định.

A A

Một nguồn tin từ MacRumors tiết lộ rằng Apple đang làm việc với các nhà mạng lớn tại Mỹ để chuẩn bị cho việc ra mắt những chiếc iPhone chỉ trang bị eSIM vào tháng 9-2022.

Việc loại bỏ khe SIM có thể giúp thiết kế của iPhone 14 trở nên liền mạch hơn (Ảnh: MacRumors).

Thậm chí, quá trình chuyển đổi có thể sẽ diễn ra sớm hơn từ những chiếc iPhone 13. Theo đó, từ quý II/2022, các mẫu iPhone bán ra trên cửa hàng trực tuyến của Apple được cho là sẽ loại bỏ hoàn toàn khe SIM vật lý. Khách hàng chỉ có thể kích hoạt gói cước di động thông qua eSIM.

Nguồn tin trước đó từ 9to5mac cho biết, iPhone 15 Pro (dự kiến ra mắt năm 2023) sẽ là mẫu điện thoại thông minh đầu tiên của Apple không có khe cắm SIM vật lý. Tuy nhiên, có vẻ như kế hoạch này đang được Apple thúc đẩy sớm hơn.

Apple đã tích hợp eSIM lên những thiết bị của hãng từ năm 2018, khởi đầu với thế hệ iPhone XR, XS và XS Max. Kể từ đó, nhiều mẫu iPhone và iPad khác cũng đã được trang bị công nghệ này. Gần đây nhất, những chiếc iPhone 13 cũng đã hỗ trợ tính năng eSIM kép, cho phép người dùng sử dụng đồng thời 2 eSIM.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng dịch vụ eSIM không khả dụng ở tất cả các quốc gia. Vì thế, nhiều khả năng phiên bản loại bỏ hoàn toàn khe SIM vật lý sẽ chỉ được cung cấp tại một số thị trường nhất định.

Jony Ive, cựu Giám đốc thiết kế của Apple từng chia sẻ rằng ông đã hình dung iPhone sẽ có thể trở thành "một tấm kính nguyên khối". Việc loại bỏ khe cắm SIM sẽ là một bước đi quan trọng, giúp thiết kế của iPhone trở nên liền mạch hơn và cải thiện khả năng chống nước cho sản phẩm.

Thế hệ iPhone 14 ra mắt năm 2022 được cho là bao gồm 4 phiên bản khác nhau, nhưng chỉ có 2 kích thước màn hình 6,1 inch và 6,7 inch. Cụ thể, hai phiên bản iPhone 14 và 14 Pro sẽ có kích thước 6,1 inch, còn bản iPhone 14 Max và 14 Pro Max sẽ có kích thước 6,7 inch.

Theo đó, bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được cho là sẽ sử dụng tấm nền màn hình LTPO OLED đục lỗ, cung cấp bởi Samsung và LG. Việc sử dụng thiết kế màn hình đục lỗ có thể dẫn tới hai khả năng.

Mô hình 4 phiên bản iPhone 14 (Ảnh: WaqarKhanTech).

Đầu tiên, Apple có thể sẽ đưa hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID xuống phía dưới màn hình, tuy nhiên đây không phải là một công việc đơn giản. Giải pháp thứ hai được cho dễ thực hiện hơn; đó là thay thế Face ID bằng cảm biến vân tay dưới màn hình Touch ID.

Trong khi đó, iPhone 14 và 14 Max vẫn sẽ sử dụng màn hình "tai thỏ". Thiết kế tổng thể của iPhone 14 được cho là sẽ dày hơn so với các sản phẩm hiện tại, giúp cho cụm camera ở phần mặt lưng không còn bị nhô lên quá nhiều.

Ngoài ra, các chi tiết khác về phím bấm vật lý, dải ăng-ten hay mặt kính sẽ được lấy cảm hứng khá nhiều từ thế hệ iPhone 4. Cụ thể, các phím tăng giảm âm lượng sẽ được hoàn thiện dạng tròn, thay vì dẹt như hiện nay. Ngoài ra, phần khung viền cũng được cho là sẽ được làm từ titan, giúp tăng cường độ bền cho thiết bị.

Theo THẾ ANH (Dân Trí)