iPhone 2018 sẽ nâng RAM lên 4GB, theo kịp Galaxy S9

06/07/2018 - 09:10

Cấu hình của loạt iPhone 2018 đang dần hiện hình, hứa hẹn cung cấp hiệu năng mạnh mẽ.

A A

Vào cuối tháng trước, một trong ba mẫu iPhone năm nay đã bị lộ điểm hiệu năng benchmark Geekbench và tiết lộ không ít thông tin thú vị về cấu hình. Đầu tiên, thiết bị được thử nghiệm chạy trên chip A12, được sản xuất bởi TSMC, gồm 6 lõi giống như A11. Thứ hai, chiếc iPhone này có RAM dung lượng 4GB, gấp đôi RAM 2GB trên iPhone 8 và cũng nhiều hơn RAM 3GB trên iPhone 8 Plus và iPhone X. Bất chấp nhiều mẫu smartphone cao cấp hàng đầu có RAM lên tới 8GB, quá trình tối ưu hóa trong iOS cho phép iPhone sử dụng ít RAM hơn để hoạt động trơn tru.

 iphone 2018 se nang ram len 4gb, theo kip galaxy s9 hinh anh 1

Bộ ba iPhone năm nay sẽ có phong cách thiết kế như iPhone X.

Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu mẫu iPhone 2018 sẽ có RAM 4GB bên trong. Nhiều khả năng, iPhone Xs Plus với màn hình OLED 6,5 inch sẽ là phiên bản sở hữu RAM lớn này. Về lý thuyết, RAM là một chip bộ nhớ ngắn hạn chứa dữ liệu được sử dụng bởi các ứng dụng đang hoạt động. Điện thoại  càng có nhiều RAM thì trải nghiệm đa nhiệm càng mượt mà. Trước đó, chiếc iPhone đầu tiên chỉ có RAM 128MB trên bo mạch.

 iphone 2018 se nang ram len 4gb, theo kip galaxy s9 hinh anh 2

Bộ ba iPhone năm nay.

Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt ba mẫu iPhone mới trong năm nay, bao gồm iPhone Xs - kế nhiệm iPhone X với màn hình OLED 5,8 inch; iPhone Xs Plus sẽ là một “quái vật” với màn hình OLED 6,5 inch và iPhone 9 – dự kiến sẽ được bán nhiều nhất, có giá thấp nhất và chỉ được trang bị màn hình LCD và có camera sau đơn, không có Touch 3D. Ba mẫu iPhone mới sẽ được chính thức giới thiệu vào tháng Chín tới.

Theo AN NHIÊN (Dân Việt)