iPhone vẫn thực hiện được 1 tác vụ khi đã hết pin

17/06/2024 - 08:20

Một người dùng mới đây đã phát hiện tính năng mới của iOS 18, giúp iPhone vẫn có khả năng thực hiện được 1 tác vụ khi đã hết pin.

Theo trang Tom'sguide, trong một bài đăng trên Reddit gần đây, người dùng ant_t99 đã khoe hình ảnh chiếc iPhone của mình dù hết pin nhưng vẫn hiển thị thời gian ở góc trên cùng bên phải. 

Tính năng bày đã có trên Apple Watch, nhưng đây là lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone. Hình ảnh cũng tiết lộ rằng iPhone vẫn có thể tìm thấy khi hết pin, một tính năng được bổ sung trong iOS 15.

iPhone   ios 18 3.png

Biểu tượng pin vẫn hiển thị và cả thông báo "iPhone is Findable" (iPhone khả dụng để tìm kiếm) trong khi còn một lượng nhỏ pin dự phòng. Ảnh: ant_t99/ Reddit 

Dù đây không phải là tính năng thú vị nhất đối với những nâng cấp cho iOS 18 được biết đến tại WWDC, nhưng nó có thể mang lại lợi ích trong tình huống phù hợp, giúp người dùng vẫn có thể xem giờ trên màn hình iPhone, ngay cả khi thiết bị đã "sập nguồn".

Tuy nhiên, có một câu hỏi được đặt ra là iPhone sẽ hiển thị thời gian trong bao lâu trước khi tắt hoàn toàn. Và có vẻ như tính năng này chỉ dành cho dòng iPhone 15 mà không hoạt động đối với các iPhone đời cũ hơn.

iOS 18 mang đến nhiều tính năng mới cho iPhone. Mặc dù tính năng sáng giá nhất là Apple Intelligence sẽ chỉ có trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, do những hạn chế về phần cứng, nhưng vẫn còn đó một loạt các bổ sung khác như khả năng tuỳ biến màn hình, màn hình chính cho phép tùy chỉnh widget và sắp xếp biểu tượng tự do, giúp cá nhân hóa iPhone theo ý muốn; iMessages có thể lên lịch gửi tin nhắn và phản hồi bằng nhiều biểu tượng cảm xúc và hiệu ứng đa dạng; Khoá, ẩn ứng dụng; Thiết lập trợ năng bằng giọng nói; Ghi âm và chép lại cuộc gọi trực tiếp từ ứng dụng điện thoại...

Trong khi đó, với các iPhone tương thích, người dùng sẽ có quyền truy cập vào Apple Intelligence, bổ sung nhiều nâng cấp cho Siri và tích hợp ChatGPT. Apple Intelligence cũng có thể tạo hình ảnh bằng lời nhắc; thậm chí có thể tạo Genmoji trong ứng dụng tin nhắn.

Dù tính năng xem thời gian khi điện thoại hết pin có vẻ không thật nổi bật so với vô số tính năng khác, nhưng nó lại giúp ích cho mọi người và thật tuyệt khi Apple đã thêm tính năng hữu ích này. 

Theo Apple, bản beta đầu tiên của iOS 18 đã được phát hành cho các nhà phát triển. Hiện người dùng iPhone có thể tải bản thử nghiệm iOS 18 để trải nghiệm tính năng mới. Tuy nhiên, Apple khuyến cáo nên sao lưu dữ liệu để phòng trường hợp phiên bản hoạt động chưa ổn định. iOS 18 chính thức có mặt cho người dùng đại trà vào mùa thu này.

Theo Vietnamnet