Ít nhất 14 người bị thiệt mạng do lũ quét ở Johannesburg, Nam Phi

05/12/2022 - 13:57

Cơ quan khẩn cấp thành phố Johannesburg của Nam Phi ngày 4/12 cho biết ít nhất 14 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị mất tích trong trận lũ quét xảy ra sau các trận mưa lớn ở thành phố này.

A A

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm những người mất tích trên sông Jukskei ở Johannesburg. Ảnh: AP

Những người thiệt mạng là những tín đồ đang tham gia các nghi lễ tôn giáo tại một nhà thờ bên bờ sông Jukskei. Vào thời điểm xảy ra lũ quét, tại nhà thờ này có 33 tín đồ. Tuy nhiên, người phát ngôn cơ quan khẩn cấp thành phố Johannesburg cho biết ông chưa thể đưa ra con số chính xác về số người vẫn còn mất tích. 

Hiện lực lượng cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm những người mất tích nhưng cơ hội tìm thấy những người sống sót đang giảm dần. 

Tình trạng lũ quét bất ngờ thường xảy ra ở khu vực nói trên tại thành phố Johannesburg, nơi các cơn mưa to xảy ra hầu như mỗi đêm vào mùa Hè.

Theo TTXVN

 

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới