Juventus hủy hợp đồng, Paul Pogba mất nghiệp vì doping

01/03/2024 - 08:20

Giới truyền thông Italia cho hay, Juventus sẽ chấm dứt hợp đồng với Paul Pogba, sau khi tiền vệ người Pháp bị cấm thi đấu 4 năm vì sử dụng doping.

Cựu sao MU có kết quả xét nghiệm dương tính với chất cấm DHEA hồi tháng 8 năm ngoái. Paul Pogba bị treo giò tạm thời và không được ra sân thi đấu suốt nửa năm qua.

Hôm qua, Văn phòng Công tố chống Doping đã đưa ra án phạt cấm thi đấu 4 năm với Pogba, đồng nghĩa anh sẽ phải xa sân cỏ đến ngày 10/9/2027.

Pogba.jpg

Sự nghiệp Paul Pogba có thể sớm kết thúc vì doping

Tờ La Gazzetta dello Sport tiết lộ, Juventus sẽ xem xét hủy hợp đồng với cầu thủ người Pháp khi anh chính thức bị kết tội.

Hiện Paul Pogba đang nhận mức lương 130.000 bảng/tuần tại đội bóng thành Turin. Với án cấm thi đấu trên, không loại trừ khả năng anh sẽ treo giày sớm.

Pogba dự định gửi đơn kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao ở Lausanne, Thụy Sĩ.

Lệnh cấm sẽ được giảm bớt nếu anh chứng minh được chất cấm có trong cơ thể mình là do nhiễm bẩn hoặc tai nạn.

Pogba vừa bày tỏ trên trang cá nhân: "Hôm nay tôi được thông báo về quyết định của Văn phòng Công tố chống Doping. Tôi tin rằng phán quyết đó không chính xác.

Bản thân cảm thấy buồn, sốc và đau lòng vì mọi thứ tôi đã xây dựng xuyên suốt sự nghiệp thi đấu vừa bị tước đoạt.

Khi được cởi bỏ hạn chế về mặt pháp lý, toàn bộ câu chuyện sẽ trở nên rõ ràng. Tôi chưa bao giờ cố ý sử dụng các chất bổ sung vi phạm quy định chống doping."

Theo Vietnamnet